Cầu nguyện trước Thánh Thể CN 34 TN: Vua tình yêu từ trên thập giá

Chúa nhật 34 thường niên

Vua tình yêu từ trên thập giá!

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nghe nói đến danh từ “Vua” là ai trong

chúng con cũng phải e dè, vì người làm vua là người cao sang quyền quý, đầy quyền lực và cả đầy tiền nữa. Một khi vua nắm trong tay những thứ ấy thì dễ dẫn đến chuyện áp đảo, chèn ép ...cho dù người đó sống ngay thẳng, có lòng vị tha... thì người khác vẫn nắm chắc phần thua!!!

Nhưng khi nhìn và suy ngẫm “Con Người ” được mệnh danh là “Vua Giêsu Kitô” một cách đích thực qua cuộc đời và nhất là qua bài Tin Mừng chúng con vừa nghe thì lại quá khác!!! Chắc chắn sẽ không còn có sự suy nghĩ nghi ngờ, sợ hãi hay tìm cách né tránh như nhiều người đã liên tưởng, mà cảm nhận được một điều gì đó thật là gần gũi, dễ thương và nhất là có ích, có ý nghĩa cho mình.

Thật đúng là như thế, vì Chúa làm vua là vua gì? Không như biết bao vị vua ở trên trần gian này, mặc dù danh xưng của Ngài là vua vũ trụ, trời đất nghe thật là kêu. Nghe mà không chịu tìm hiểu cũng như suy nghĩ để dẫn tới chuyện làm cho nhiều người bé cái lầm! Vì họ cho là ghê gớm lắm, bởi họ cứ tưởng đó là tham vọng muốn bá chủ trời đất như chính họ đang có tham vọng ấy! Thực ra, bây giờ thử hỏi trong tay Ngài có gì? Và những người muốn tôn vinh ca tụng Ngài nhắm mục đích nào, và hơn 2.000 năm qua họ như thế nào? Đối với riêng Ngài, Ngài có cái gì? Tiền bạc, không; quyền lực, cũng không nốt; tham vọng, có, Ngài có rất nhiều, nhưng tham vọng của Ngài không giống như con người, Ngài tham vọng về cái mà con người thường e ngại, dè dặt! Đó là tình yêu. Bởi vậy, Ngài mong muốn làm sao có được nhiều và rất nhiều về tình yêu, về lòng thương xót, như Ngài đã thể hiện trong cuộc đời rao giảng Tin Mừng, đặc biệt là trong bài Tin Mừng hôm nay, khi Ngài nói với tên trộm lành: “Ta bảo thật, ngay hôm nay ngươi sẽ ở trên thiên đàng với Ta

Bởi vì, nếu Ngài là người đúng như nhiều người đã e ngại và đề phòng thì chắc có lẽ Ngài đã không trơ trọi, lẻ loi, cô độc... trên thập giá mà chịu để cho người ta kết án và đóng đinh Ngài một cách nhục nhã trên thập giá như vậy! Hơn nữa, tình yêu và lòng thương xót Ngài đem đến cho con người và muốn con người đón nhận ngay hôm nay để ngày mai khi rời bỏ cõi trần gian này được gia nhập vào cõi hạnh phúc đời đời, nơi ngập tràn tình yêu, lòng thương xót.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, tình yêu, lòng thương xót chúng con hằng khao khát tìm kiếm. Biết bao nhiêu nơi, biết bao nhiêu điều.. chúng con đều đã trải qua. Nhưng không một ai có thể giúp chúng con thoả mãn được khát vọng này. Và chỉ có chính Chúa mới giúp chúng con được. Vì vậy, giữa biết bao rắc rối của cuộc đời, cũng như những éo le của phận người, xin cho chúng con không bao giờ thất vọng hay nản chí đầu hàng bỏ cuộc, mà luôn kiên trì cho đến cùng, ngay cả khi phải ở trong tình trạng đau khổ cùng cực như anh trộm lành trên thập giá, nhờ đó mà chúng con có cơ hội gặp được tình yêu, lòng thương xót vô bờ của Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Vua tình yêu, và lòng thương xót, xin trợ giúp, nâng đỡ chúng con luôn mãi, để trong bất cứ hoàn cảnh nào, cho dù đau thương đến đâu, vẫn là một lời khẩn cầu tha thiết như anh trộm lành ngày xưa: “Lạy Ngài, khi nào về Nước Ngài, xin nhớ đến con cùng”.

Thiên Quang sss