Cầu nguyện trước Thánh Thể theo Tin Mừng CN IV Phục Sinh

NGƯỜI MỤC TỬ ĐÍCH THỰC

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, qua bài Tin Mừng chúng con vừa nghe, Chúa quả quyết một điều mà từ lâu con người chúng con hằng khát khao, mong muốn: “Tôi đến để cho chiên được sống và sống dồi dào”

Từ sự quả quyết này, làm cho chúng con nhớ tới thời khi tạo dựng nên trái đất này, sau mỗi một công trình, Thiên Chúa đều hài lòng, và công trình cuối cùng là tạo dựng nên con người, Thiên  Chúa đã đặt con người trong công trình đó, đồng thời trao ban vũ trụ này cho con người cai quản và tận hưởng hạnh phúc mà Thiên Chúa vì yêu thương đã ưu ái trao ban.

Như vậy cho chúng con thấy, Thiên Chúa đã làm tất cả vì con người với ước mong con người được sống trong hạnh phúc trọn vẹn. Tương tự như hai người nam và nữ yêu thương nhau, đến với nhau và kết hợp nên một gia đình với sự ước mong gia đình này được sống trong an bình, yên vui. Không chỉ có hai người mong muốn được như vậy, mà bố mẹ đôi bên, cả dòng họ còn mong muốn nơi gia đình ấy cả con cái cháu chắt cũng được hưởng sự hạnh phúc ấy ngay bây giờ cho tới ngày sau, mãi mãi..

Nhưng rồi do sự cám dỗ của ma quỷ, sự xấu, sự ác, sự dữ.. đi vào lòng con người, chi phối và làm biến đổi những điều tốt đẹp mà Thiên Chúa trao ban nơi con người, để mỗi người trở thành một hòn đảo chất chứa đầy tính ích kỷ, ganh ghét, hận thù, kiêu ngạo... bỏ mặc hay cố tình quên đi những đức tính cần thiết, những đức tính đẹp giúp con người ngày trở nên hoàn hảo. Hậu quả cuối cùng cho sự lệch lạc này là phát sinh ra những con người bất chính như những chủ chiên xấu xa, tệ hại mà trong Tin Mừng Chúa gọi là kẻ trộm cướp.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa là mục tử đích thực khi Ngài đến trần gian nêu gương mẫu, và cuối cùng là đã hy sinh qua cái chết và sống lại để giúp chúng con tìm được cửa vào đoàn chiên Chúa dẫn đắt đích thực. Qua sự khẳng định của Chúa giúp chúng con yên tâm sống trong đàn chiên của Chúa cho đến cùng giữa biết bao chủ thuyết đang phố biến trong cuộc sống hôm nay. Ngoài ra, qua sự nhận biết này Chúa còn mời gọi chúng con cũng trở thành những người hướng dẫn chân chính để giúp nhiều anh chị em khác tìm về được đàn chiên duy nhất và đích thực hôm nay và ngày mai.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho con biết con, xin cho con biết Chúa, để nhờ đó con luôn biết văn ôn võ luyện, để được thuộc về đàn chiên Chúa dẫn dắt luôn mãi, hầu tránh xa những cám dỗ chết người làm cho chúng con xa Chúa, cũng như gây nguy hại đến những anh chị em đang có lòng khao khát được nhận biết và sống trong Chúa. Xin giúp và bảo vệ chúng con luôn thuộc về Chúa hôm nay, ngày và hết cả cuộc đời này.

Thiên Quang sss