Ngày họp mặt Di Dân Đà Nẵng - Dòng Thánh Thể

NGÀY HỌP MẶT DI DÂN ĐÀ NẴNG

Giáo xứ An Ngãi Đông

Chúa nhật 06/09/2015

Chủ đề: NIỀM VUI HIỆP NHẤT 

  • Thàng phần tham dự
  • Cha Phaolô Maria Trưởng Ban Sứ Vụ Tỉnh Dòng
  • Cha Giuse Chánh xứ Gx An Ngãi Đông
  • Thầy Phêrô phụ trách Di dân Gx An Ngãi Đông
  • Thầy Giuse Maria kiến tập cơ sở An Ngãi Đông
  • Thầy Phêrô Phụ trách Di dân Tỉnh Dòng 
  • Nội dung chương trình

Đúng 14g30 chiều Chúa nhật, ngày 06 tháng 09 năm 2015, các bạn trẻ Di dân từ nhiều nơi đã quy tụ về Giáo xứ An Ngãi Đông. Mặc dù, thời tiết nắmg và nóng, tuy nhiên, các bạn đến rất đúng giờ hẹn. 15g00, các bạn được chào đón thành vòng tròn sinh hoạt, băng reo, trò chơi và múa bài hát chủ đề: “Tình Hiệp Nhất”. Với khoảng thời gian sinh hoạt 30 phút, các bạn trẻ Di dân được sinh hoạt, gặp gỡ, và hỏi thăm nhau.

Đúng 15g30, Cha Phaolô Maria chia sẻ đề tài với các bạn, ngài chọn đoạn Tin Mừng (Mt 12,15-21) nói về Đức Giêsu, Người Tôi Trung của Thiên Chúa. Cha Phaolô Maria đã nhấn mạnh đến sự hiền lành và khiên nhường nơi Đức Giêsu, vì giữa một xã hội ngày nay, dường như sự ác đã lên ngôi, nơi nào cũng thấy đầy bạo lực. Chính những sự ác này, nó làm cho con người ngày nay hoang mang và lo sự trong đời sống thường ngày. Qua đề tài này, Cha Phaolô Maria nêu lên một vài câu hỏi để các bạn thảo luận theo nhóm.

Sau thời gian giải lao, các bạn trẻ bước vào phần thảo luận theo nhóm. Các bạn được chia thành bốn nhóm, cùng với những câu hỏi: Làm cách nào các bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm đức tin về nhân đức hiền lành?; các bạn làm chứng cho Đức Kitô, khi sống nhân đức hiền lành giữa một xã hội ngày nay như thế nào?. Sau khi nhóm thảo luận xong, đại diện của các nhóm lên đúc kết phần thảo luận của nhóm mình, và sau đó Cha Phaolô Maria tóm kết và đưa ra chủ đề sống cho các bạn.

Đúng 17g45, các bạn bước vào Chầu Thánh Thể, với 30 phút quỳ bên Thánh Thể, đó là thời gian giúp cho các bạn trẻ có thời gian tâm tình với Chúa Giêsu Thánh Thể, và nhìn lại chính bản thân mình, cũng như học nơi Đức Giêsu về bài học hiền lành và khiêm nhường. Sau giờ Chầu Thánh Thể, các bạn bước vào phần Thánh lễ, và bữa ăn tối chung với nhau. Ngày họp mặt các bạn trẻ Di dân Giáo xứ An Ngãi Đông đã kết thúc lúc 20g00.

Cũng trong dịp này, thứ ba ngày 08 tháng 09 năm 2015, Giáo hội mừng Sinh Nhật Đức Maria - Bổn mạng Giáo xứ An Ngãi Đông. Cha xứ Giuse, Hội đồng Mục vụ, và giáo dân đã long trọng Mừng lễ Sinh Nhật Đức Maria. Trong Thánh lễ, có sự hiện diện Cha Phaolô Maria Trưởng Ban Sứ vụ Tỉnh Dòng, Cha Antôn Gx An Phú, quý Thầy, cộng đoàn dân Chúa Gx An Ngãi Đông. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí thật sốt mến, thân thương, và tâm tình. Niềm vui nối tiếp niềm vui, trong dịp này, Gx An Ngãi Đông được thành lập Huynh Đoàn Thánh Thể.

Sau phần Lời nguyện Hiệp lễ, Cha Phaolô Maria Trưởng Ban Sứ vụ thay mặt cho Cha Giuse Giám Tỉnh, và Cha Antôn đặc trách Huynh Đoàn Thánh Thể Tỉnh Dòng. Cha Phaolô Maria đã chính thức công bố Văn Thư Thành Lập Huynh Đoàn Thánh Thể tại Gx An Ngãi Đông thuộc Giáo phận Đà Nẵng. Tổng số Hội viên trong ngày thàng lập này là 23 Hội viên. Sau Thánh lễ, quý Cha, quý Thầy, và cộng đoàn dân Chúa cùng chung vui bữa cơm thân tình trong niềm Hiệp Thông của Gx An Ngãi Đông.

Phêrô Trung Chánh,SSS

Trưởng Ban Di Dân

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.