Chúa Nhật XII Thường Niên Năm B

CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN

NGƯỜI LÀ AI

KHỞI NGUYỆN 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Với phép lạ khiến sóng biển phải “im lặng”, Chúa đã làm cho các môn đệ thán phục quyền năng cao cả của Chúa. Các ngài đặt câu hỏi “Người là ai mà đến cả gió và biển cũng phải tuân lệnh”. Trước Thánh Thể Chúa, chúng con cũng xin Chúa dẹp tan sóng biển trong cuộc đời chúng con. Lắm khi chúng con chẳng ý thức đến sự hiện diện của Chúa, chúng con cứ loay hoay tìm giải pháp cho riêng mình. Nhưng càng tìm, càng thấy mình bất lực nhỏ nhoi và cả sợ những sóng biển đó nữa. Lúc này chúng con đến đây, đánh thức Chúa dậy trong những chọn lựa của chúng con. Xin Chúa đi vào đời chúng con như đã đi vào đời các tông đồ. Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi những cơn sợ hãi ở đời. Và xin Chúa ban thêm ơn đức tin cho chúng con, để chúng con có được bình an trong tâm hồn. Bình yên không phải vì không có những sóng biển, nhưng yên bình vì tâm hồn chúng con đã lặng, con thuyền đời chúng con có Chúa làm chủ, lại tiếp tục xuôi chiều về bến bờ hạnh phúc, ở đó có các thánh, ở đó Chúa đang đợi chờ và dẫn chúng con vào nước Trời. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể tiếp sức cho đức tin yếu đuối của mỗi người chúng con, để chúng con mạnh mẽ chèo chống đời, vượt thắng những khó khăn và tiếp tục đứng lên sau những lần thất bại mà về nghỉ ngơi bên Chúa. Amen.

TÂM TÌNH THỜ LẠY

 Người dẫn: Lạy Chúa, chúng con tin thật Chúa đang ngự trong tấm Bánh nhỏ bé trước mặt chúng con đây. Vì yêu thương chúng con và vì Chúa muốn ở cùng chúng con, muốn chúng con được hạnh phúc và bình an trong đời sống Đức tin. Chúa đã để lại cho chúng con “mẫu chứng” của Tình yêu Chúa là Bí tích Thánh Thể, mà chúng con đang chiêm ngắm Chúa giờ đây. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, chúc tụng và cảm tạ vì những hồng ân vô biên Chúa đã ban cho chúng con. Tạ ơn Chúa đã yêu thương chúng con cách nhiệm mầu.

 Cộng đoàn đáp: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
chúng con thờ lạy và chúc tụng Chúa

 Người dẫn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi tấm Bánh bé nhỏ Nhiệm mầu, Chúa đang nhìn ngắm chúng con và thấu suốt mọi sự chúng con làm, hiểu hết mọi tâm tư của chúng con. Chúa muốn chúng con đến với Chúa để được Chúa ấp ủ yêu thương, để được Chúa an ủi vỗ về và lắng nghe những lời giãi bày tâm sự của chúng con.

 Cộng đoàn đáp: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
chúng con thờ lạy và chúc tụng Chúa.

 Người dẫn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, thật hạnh phúc cho chúng con trong giờ phút này, tạm gác lại những “bộn bề lo âu” của cuộc sống. Giờ đây chúng con được quây quần trước nhan Thánh Chúa, để chiêm ngắm, tôn thờ và được nghỉ ngơi bên Chúa. Từ nơi Thánh Thể, chúng con kín múc được “nguồn Ân sủng” là chính Chúa, nguồn lực cho đời sống chúng con. Với giây phút ngắn ngủi này, chúng con nài xin Chúa thêm ơn Đức tin cùng với lòng Mến thiết tha, để trong giờ phút thánh thiêng này, chúng con được kết hợp mật thiết với Chúa cách xứng đáng. Chúng con dâng lên Chúa bao người còn phải đang vất vả với cuộc sống mưu sinh mà không thể tôn thờ Chúa giờ này. Chúng con xin dâng lên Chúa những người đang đối diện với những thách đố trong cuộc sống về thể xác cũng như tinh thần, xin cho họ luôn cảm nghiệm được tình thương và sự quan phòng của Chúa. Và sau hết chúng con cũng dâng lên Chúa cuộc đời mỗi người chúng con, cùng với những lầm lỗi yếu đuối mà chúng con lỗi nghịch với Chúa và với anh chị em, xin Chúa thương tha thứ và thánh hóa, biến đổi chúng con nên như khí cụ trong bàn tay quan phòng của Chúa. Amen.

Cộng đoàn đáp: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
chúng con thờ lạy và chúc tụng Chúa.

TÂM TÌNH CHÚC TỤNG NGỢI KHEN

 Người dẫn: (Mời cộng đoàn ngồi) Trong giờ phút này, chúng ta cùng nhau dâng lên Thiên Chúa những lời chúc tụng tôn thờ. Mời cộng đoàn chia thành 2 bè :

A: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể là Thiên Chúa của con. Chúa đáng được chúc tụng, được ca ngợi và đáng được lòng ngưỡng mộ của chúng con.

B: Chúa đã bỏ tất cả vinh quang trên Thiên Quốc, để đến với chúng con, sinh ra nơi hang bò lừa nghèo hèn và nay còn ở lại với chúng con trong tấm bánh nhỏ bé này.

A: Xin hãy kéo chúng con đến với Thánh Thể Chúa, thờ lạy Đấng đã tự hiến Mình vì đoàn chiên, làm giao ước mới giữa Chúa Cha và loài người.

B: Chúa là ánh sáng thế gian và là Đấng giải thoát, Đấng chữa lành các vết thương linh hồn của chúng

A: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, bỏ Ngài con biết theo ai?. Ai có thể tự hiến thân xác mình làm linh dược cho chúng con?. Ai có thể bảo đảm cho chúng con sự sống đời đời?.

B: Vâng! chỉ có Chúa, từ nơi Thánh Thể Chúa chảy ra một dòng sông Ân sủng tinh tuyền, đầy quyền năng làm thoả mãn mọi cơn khát tâm linh của chúng con.

A: Xin Chúa đụng chạm đến trái tim của chúng con, cứu giúp những tâm hồn đang gặp phong ba bão táp, chữa lành mọi tâm hồn đau khổ, an ủi những người hoạn nạn.

B: Xin thêm sức cho người đang hấp hối, ban niềm tin cho kẻ tuyệt vọng, giải thoát những người bị trói buộc bởi thói hư tật xấu, cứu vớt những người đang đắm chìm trong vũng lầy tội lỗi, ban bình an cho người cô đơn và đổ tràn ân sủng cho những tâm hồn đang khao khát Chúa.

(A) + (B): Lạy Chúa, chúng con đang sống nhưng thực như đang chết dần. Xin ban Thần Khí cho chúng con, vì Thần Khí mới làm cho sống và sống dồi dào, bởi xác thịt này dần sẽ lụi tàn. Lạy Chúa Giêsu, chúng con mến yêu Chúa và chỉ yêu mến Ngài mà thôi. Amen.

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo Thánh Máccô

Hôm ấy, khi chiều đến, Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Chúng ta sang bờ bên kia đi!”. Bỏ đám đông ở lại, các ông chở Người đi, vì Người đang ở sẵn trên thuyền; có những thuyền khác cùng theo Người. Và một trận cuồng phong nổi lên, sóng ập vào thuyền, đến nỗi thuyền đầy nước. Trong khi đó, Đức Giêsu đang ở đàng lái, dựa đầu vào chiếc gối mà ngủ.

Các môn đệ đánh thức Người dậy và nói: “Thầy ơi, chúng ta chết đến nơi rồi, Thầy chẳng lo gì sao?”. Người thức dậy, ngăm đe gió và truyền cho biển: “Im đi! Câm đi!”. Gió liền tắt và biển lặng như tờ. Rồi Người bảo các ông: “Sao nhát thế?, làm sao mà anh em vẫn chưa có lòng tin?”. Các ông hoảng sợ và nói với nhau: “Vậy người này là ai, mà cả đến gió và biển cũng tuân lệnh?”.

TÂM NGUYỆN THỨ NHẤT: SÓNG GIÓ CỦA CÁC TÔNG ĐỒ

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Đọc trang Tin mừng, chúng con cảm thấy các tông đồ trách Chúa hoàn toàn có lý. Có thầy là sư phụ, làm mọi chuyện đều thành công, sao nay Chúa dường như không màng đến sự lao đao của các ông. Mặc cho các ông chèo chống, đến khi chịu không nổi với sóng biển các ông mới nài đến Chúa như một phao cứu hộ sau cùng: “Thầy ơi chúng ta chết đến nơi rồi, Thầy chẳng lo gì sao?” Một câu nói thật sự làm cho Chúa phải bật dậy và làm cho sóng biển phải tuân lệnh. Nhưng qua câu chuyện này Chúa muốn dạy các ông một bài học để đời: “sao nhát thế? Làm sao mà anh em vẫn chưa có lòng tin”. Qua câu chuyện sóng biển hoàn toàn ở đời, Chúa muốn mở ra một chân trời lớn hơn nhiều. Cuộc đời con người cũng như một cuộc vượt biển, sóng gió của bệnh tật kéo dài, của những chèn ép bon chen, của những ganh tỵ triền miên và cao hơn sóng gió của những đau khổ mà các tông đồ sắp phải gánh chịu là cuộc tử nạn của Chúa và sự bách hại đạo của các tông đồ. Có thể sóng gió này quá lớn khiến các ông sẽ bỏ cuộc, buông xuôi mặc cho tình đời đưa đẩy. Chúa dạy các ông bài học về đức tin không lay chuyển vào Chúa. Nếu vững tin vào Chúa chắc chắn sẽ được cứu, sẽ chiến thắng, bởi vì trong cuộc chiến với sóng gió ở đời, chính Chúa chiến đấu thay cho các ông.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Hình ảnh Chúa ở đàng lái, tựa đầu vào chiếc gối mà ngủ, ngủ ngon lành, chẳng lo lắng chi hết. Điều này cho chúng con thấy Chúa thật bình tĩnh, thật vững tin vào quyền năng của Thiên Chúa hằng sống. Hình ảnh này cho chúng con liên tưởng đến việc Chúa cũng bình thản trước sự cứng lòng của một thành không chịu đón tiếp Chúa ở Sa-ma-ri-a, trước sự đe dọa ở hội đường Ca-phác-na-um đòi xô Chúa xuống vực, trước cơn cuồng nộ của bao người vây quanh Chúa, muốn đóng đinh Chúa cho đến chết. Và cuối cùng Chúa cũng vẫn bình thản trước cái chết, trên thánh giá Chúa vẫn nói lời tha thứ cho kẻ thù và cầu nguyện tha thiết cùng Chúa Cha, Chúa thật bình tĩnh kiềm chế mọi lời thách thức... Trong mọi cơn sóng gió của loài người Chúa vẫn còn đó, vẫn ở phía đàng lái tàu và tựa đầu vào gối mà ngủ. Có Chúa ở đàng lái còn sợ gì nguy hiểm lạc lối, các tông đồ biết Chúa ở đó, họ vẫn còn niềm hy vọng. Sau này trong công cuộc truyền giáo đầy thách thức của mọi người, trước sự chê bỏ của mọi người, trong khi mọi người cấm họ rao giảng về Đức Kitô, cuối cùng trong lúc họ đẩy các tông đồ đến chỗ chết, các ông vẫn cứ tin và làm điều Chúa dạy. Sóng gió của những thế lực chống đối to lớn nhưng các ông vẫn tín thác vào Chúa, vì các ông tin rằng Chúa vẫn ở đàng lái, vẫn dẫn họ đi và ở cùng họ trong những bước chân truyền giáo. Chỉ có điều khác đó là họ luôn nại đến Chúa, luôn đánh thức Chúa dậy, để xin Chúa chỉ bảo cho họ biết điều gì phải làm. Các tông đồ đã đi được nhiều nơi, làm nhiều việc nhưng theo các ông đó là việc Chúa làm, Chúa thực hiện thay cho họ. Bài học sóng biển thật cực kỳ quý báu cho đời sống của các tông đồ và cho chúng con hôm nay. Các tông đồ đã được Chúa huấn luyện chịu đựng những gian khổ, cậy trông vào ơn Chúa trợ giúp và tin tưởng vào đường lối Chúa đi. Nhờ vậy sau này các ông cũng bình tĩnh trong những gian khó, vẫn mạnh tin trong thử thách và rất mạnh bạo trên đường loan báo Tin mừng cứu độ. Đời các tông đồ là thế, giờ đây xin Chúa thức dậy và làm chủ mọi suy tính của chúng con, xin thêm sức cho những nỗ lực không mệt mỏi trong cuộc chiến với ba thù. Xin Chúa cho chúng con luôn bình tĩnh can trường, trước những sóng gió cuộc đời đang đe dọa và phủ lấp chúng con. Amen

BÀI HÁT: TRÔNG CẬY CHÚA

1. Con vẫn trông cậy Chúa, lòng con tin tưởng nơi Ngài, con hy vọng vào Ngài, đời con nương bóng Chúa thôi. Con xin trao về Chúa niềm tin và ước mơ này, được quên đi những lo âu, tìm vui theo bước chân Cha.

ĐK. Con luôn trông cậy Chúa, khác nào em bé ngủ yên trong tay mẹ hiền bên lời yêu mến. Tình Chúa mãi mãi theo con cho tâm hồn dù trong mưa gió mãi mãi bình yên, mãi mãi bình yên.

2. Nếu Chúa không gọi nắng thì hoa đâu nở trong vườn, con không tựa vào Người thì con như lá úa phai. Yếu đuối trong cuộc sống, đời con tay trắng hư không, đường đi sông núi mênh mông làm sao qua hết long đong.

TÂM NGUYỆN THỨ HAI: SÓNG GIÓ CỦA CHÚNG CON

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Người ta thường nói: “Vàng thử lửa, gian nan thử lòng người”. Đời của Chúa đã gặp biết bao gian khó, từ lúc sinh ra cho tận khi nhắm mắt xuôi tay, gian khó vẫn cứ bám vào. Nhưng qua gian khổ ấy Chúa đã khẳng định chính mình, đã trở thành một bậc thầy vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Các tông đồ cũng gặp nhiều phong ba bão táp, nhưng các ngài đã thực sự trưởng thành trong gian nan khốn khổ đó. Đọc lịch sử nhân loại chúng con nhận thấy những bậc vĩ nhân đều trưởng thành và bất tử trong gian khó. Còn cuộc sống của chúng con hôm nay thì sao? Gia đình chúng con hiện giờ đang phải đối đầu với những cơn sóng nào bao phủ?

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Khi nhìn vào gia đình chúng con, không ít thì nhiều đã đang và sẽ có những cơn sóng nổi lên, nó có thể làm chao đảo hay lật nhào con thuyền gia đình của chúng con. Cơn sóng thứ nhất chúng con gọi là cơn sóng ngầm. Nhìn bên ngoài chẳng thấy được, nhưng bên dưới những thầm lặng, bên dưới những êm ả của hạnh phúc giả tạo, đã và đang có những cơn sóng ngầm. Cơn sóng đó có thể là những nghi ngờ hiểu lầm nhau: giữa vợ chồng, giữa cha mẹ và con cái, giữa anh chị em với nhau. Nếu chúng con không phát hiện kịp thời và chặn đứng cũng như dẹp bỏ, thì chả mấy chốc những nghi ngờ hiểu lầm đó, nó sẽ trở thành những cơn sóng ngầm, làm cuốn trôi đi tất cả những gì mà gia đình chúng con đã vất vả dầy công xây dựng và vun trồng.

Cơn sóng thứ hai đó là những cơn sóng nhẹ. Đó chính là những cãi vã to tiếng hay là những câu nói mánh nói khoé, để chọc tức nhau hay để trả thù nhau. Chắc chắn gia đình nào trong chúng con cũng có những cơn sóng nhẹ như thế. Nó có thể góp phần làm cho con thuyền gia đình chao đảo, hay có thể tạo ra những đợt sóng đẩy đưa con thuyền đi xa hơn bến bờ hạnh phúc. Cũng có thể những sóng gió là do những sai lỗi do thói hư nết xấu của những thành viên trong gia đình, mà cha mẹ, vợ chồng nín nhịn không nổi phải bùng phát.

Cơn sóng thứ ba có thể là những con sóng mạnh. Nó có thể làm rạn nứt hay tan vỡ mất con thuyền gia đình. Đó chính là những cãi nhau lớn tiếng, chửi bới nhau thậm tệ hay “thượng cẳng chân hạ cẳng tay với nhau”. Cơn sóng này có một sức tàn phá mà ít ai ngờ tới: Khi nóng lên rồi thì người ta không còn kìm chế được bản thân nữa, chén bay, đĩa bay, mâm bay và thậm chí có khi cả người bay nữa. Nếu gia đình nào mà có cơn sóng này xảy ra, thì khó có thể hàn gắn được những mất mát đổ vỡ. Khó mà lấy lại niềm an vui hạnh phúc trong gia đình.

Cơn sóng thứ tư đó là cơn sóng thần. Khi gia đình chúng con lỗi đạo chung thủy vợ chồng với nhau. Khi một trong hai người có những đam mê mà không sửa đổi được, khi vợ chồng làm ăn bị thua lỗ, rồi đâm ra càu nhàu cắn xé nhau, khi giáo dục con cái không nên người cũng có thể cha mẹ đổ lỗi và kiếm chuyện với nhau. Mỗi chút mỗi tí dồn nén lại và dẫn tới chiến tranh bùng nổ.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Đó là tất cả những con sóng gió đã đang và sẽ xảy ra trong gia đình của chúng con. Xin Chúa hãy ra tay kịp thời cứu chữa và mang sự bằng yên cho gia đình chúng con, xin Chúa hãy giúp cho mỗi người trong gia đình chúng con nhận ra những khuyết điểm lỗi phạm của mình mà quyết tâm sửa chữa. Chúng con xin phó thác hoàn toàn trong tình thương quan phòng yêu thương của Chúa. Amen.

TÂM NGUYỆN THỨ BA: SÓNG GIÓ CUỘC ĐỜI CHÚNG CON

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Chúa vừa nghe chúng con kể về những sóng gió xảy ra trong gia đình của chúng con. Xin Chúa hãy chịu khó lắng nghe chúng con tâm sự về những sóng gió đang xảy ra trong cuộc đời của chúng con.

Có những cơn sóng kéo chúng con ra xa Chúa. Khi chúng con bị khủng hoảng niềm tin vào Chúa. Khi lòng chúng con còn chất chứa những đam mê nết xấu. Khi tâm hồn chúng con còn ngổn ngang những yếu đuối lỗi tội. Khi bình dầu đức tin và lòng mến trong chúng con đã cạn khô dầu. Tất cả đã và đang mỗi ngày kéo chúng con ra xa Chúa. Xin Chúa hãy đưa tay kéo chúng con vào đi Chúa. Xin Chúa hãy đuổi xa những cơn giông tố đang đẩy dần chúng con xa rời bờ bến bình an và hạnh phúc nơi Chúa, Cơn sóng gió đẩy chúng con ra xa nhau. Có thể là do lòng chúng con còn đang chất chứa những ganh ghét tị hiềm nhau, có thể là do chúng con còn hay nói hành nói xấu nhau, có thể là do chúng con còn để bụng trả thù nhau, có thể là chúng con còn nhiều những xung khắc bất hoà mà chưa giải gỡ được, có thể là do chúng con còn nhìn nhau với ánh mắt soi mói bới móc, có thể là do chúng con còn có những thành kiến không tốt về nhau, và còn rất nhiều điều khác nữa. Xin Chúa hãy đẩy những cơn sóng mà chúng con vừa thân thưa lên cùng Chúa, để giúp chúng con xích lại gần nhau hơn, sẵn sàng vì Chúa mà bỏ qua cùng tha thứ cho nhau, để chúng con cùng được sống chung trên con thuyền Hội Thánh mỗi ngày êm xuôi hơn.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Chúng con thành tâm xin Chúa hãy cứu giúp chúng con, xin Chúa hãy hiện diện trong cuộc đời của chúng con, nhất là khi chúng con bị sóng gió cuộc đời bao phủ. Xin Chúa hãy tỏ quyền năng mà cứu giúp, khi chúng con gặp những sóng đời đưa đẩy, Tất cả chúng con xin trao dâng cho Chúa. Xin Chúa hãy thực hiện những điều Chúa đã khởi sự nơi chúng con. Amen.

BÀI HÁT: TÂM TÌNH CA 3

1. Chúa hãy cho con con tim của Chúa để biết yêu thương anh em thật nhiều. Biết thứ ta ngay cho ai lầm lỗi. Như xưa hôm nào Ngài đã trăn trối nhưng Chúa hỡi Chúa ơi con xin chịu lỗi, cố gắng bao phen nhưng chưa được gì. Cố sống như Cha xưa trên thập giá để biết yêu người dù người chẳng yêu.

ĐK. Nguyện xin Thiên Chúa trên cao cải hoá chúng con sao con được như Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa gia ân cho chúng con luôn trung thành yêu Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa trên cao cải hoá chúng con sao được như Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa gia ân cho chúng con đây luôn được thương nhau.

2. Chúa hãy cho con luôn trông cậy Chúa những phút lao đao trên con đường trần. Chúa hãy cho con luôn luôn tìm Chúa những lúc ưu phiền niềm tin xa vãng. Xin Chúa hãy cho con nương thân nhà Chúa sớm tối yên vui chuyên lo nguyện cầu, hát mãi câu ca tri ân trìu mến. Để sống cho chọn cuộc đời hiến thân.

CẦU NGUYỆN: (Mời cộng đoàn quỳ)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho chúng con luôn biết tin tưởng vào sự hiện diện và quyền năng của Chúa. Đừng để chúng con mất niềm tin hay một phút giây nào đó nghi ngờ về Chúa trong cuộc đời. Dẫu biết rằng: “Ngài luôn ở với chúng con”. Cùng với Ngài, chúng con sẽ đi tới được bến bờ hạnh phúc là nguồn sống, niềm vui vĩnh cửu của chúng con. Amen.

HÁT: CHO CON VỮNG TIN

1. Con tưởng rằng con vững tin, tin vào Chúa là Cha nhân hiền. Khi đời sống nhẹ trôi êm đềm, với tháng ngày lặng lẽ bình yên. Nhưng khi đường đời gieo nguy khó, bên trời ngập tràn cơn giông tố, con lo âu lạc bến xa bờ, con mới biết rằng con chưa vững tin.

ĐK. Thì lạy Chúa, Chúa biết con yếu đuối và đổi thay, con luôn cần đến Chúa từng phút giây. Nhờ ơn Chúa con kiên trì tín thác kể từ đây, khi an vui cũng như khi sầu đầy.

2. Con tưởng rằng con vững tin, tin vào Chúa là Cha quan phòng. Khi cuộc sống toàn những hoa hồng, khắp đất trời là cả mùa xuân. Nhưng khi chạm phải gai tê buốt, khi trời vừa lập đông băng tuyết. Con than van thầm trách trong lòng, con mới biết niềm tin con rỗng không.

TÂM TÌNH CẦU XIN. (Mời cộng đoàn đứng)

 Chủ sự: Thiên Chúa đã dùng quyền năng giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi và sự chết, để chúng ta được sống trong tình thương quan phòng của Chúa, được sống gắn bó với Ngài. Chúng ta hãy dâng lên Chúa những ước nguyện chân thành.

Người dẫn: “Lạy Thầy, chúng con chết mất Thầy không làm gì sao?”. Xin Chúa cho các vị Chủ chăn, đặt niềm tin sâu sắc vào sự hiện diện kịp thời của Chúa, trước những phong ba bão tố xông đánh Hội Thánh, để các ngài đủ can đảm thi hành sứ vụ Chúa trao ban.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhận lời chúng con.

Người dẫn: “Lòng Mến của Đức Kitô thúc bách chúng ta”. Xin cho các tu sĩ nam nữ, các tông đồ giáo dân biết hy sinh vì tình yêu Chúa Kitô mà dấn thân phục vụ tha nhâ và mưu ích cho các linh hồn.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhận lời chúng con.

 Người dẫn: “Hãy im đi, hãy lặng đi”. Xin cho các gia đình công giáo trong Giáo xứ chúng ta năng chạy đến lòng thương xót Chúa, để Người giải hòa mọi bất ổn, bất đồng trong gia đình, hầu an vui sống dưới sự che chở của Người.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhận lời chúng con.

 Người dẫn: “Sao nhát thế?, làm sao mà anh em vẫn chưa có lòng tin?”. Xin cho những người đang gặp khổ đau trong cuộc sống, nhờ Đức tin hướng dẫn, lướt thắng mọi sợ hãi trước bất cứ nghịch cảnh nào, vì biết rằng Chúa thử thách rồi Ngài lại cứu gỡ.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhận lời chúng con.

Chủ sự: Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin củng cố đức tin cho chúng con, để mặc dù với cảm quan nhân loại, chúng con thấy như Chúa đang ngủ khi thuyền đời chúng con lâm cơn bão tố, chúng con vẫn biết hướng nhìn về Chúa bằng ánh mắt tin yêu, xác tín rằng Chúa vẫn luôn đồng hành với chúng con, Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

TÂM NGUYỆN KẾT

Qua những giây phút vừa qua, chúng con như được ngủ trong tình yêu của Chúa. Giống như Chúa đã ngủ yên trên đầu tầu giữa những tiếng sóng gầm thét của biển cả. Trong giấc ngủ chúng con đã chiêm ngắm tình thương và quyền năng của Chúa, khi Chúa dẹp yên bão tố sóng gió để cứu nguy cho các tông đồ. Khi Chúa dẹp tan những giông tố cuồng phong xảy ra trong gia đình của chúng con. Khi Chúa đánh tan những cơn sóng đẩy chúng con xa Chúa và xa nhau. Chúng con xin dâng lời chúc tụng và thán phục Chúa, như các tông đồ xưa kia đã thán phục trước quyền năng của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Xin Chúa hãy tiếp tục hiện hiện trong cuộc đời của chúng con, xin Chúa hãy tiếp tục thi ân giáng phúc cho chúng con, nhất là khi lòng chúng con có những cơn bão tố nổi lên, xin Chúa hãy kịp thời ngăn chặn. Khi gia đình chúng con có những giông tố ập tới, xin Chúa hãy ra tay cứu nguy kịp thời. Chúng con xin hoàn toàn tin tưởng phó thác bản thân chúng con và gia đình chúng con trong tay quyền năng yêu thương của Chúa. Xin Chúa hãy thực hiện nơi chúng con tất cả những gì Chúa muốn và tất cả những gì đẹp lòng Chúa. Amen.

Hát bài cầu cho Đức Giáo Hoàng
Đọc lời nguyện cho Đức Giáo Hoàng
Hát bài về Thánh Thể
Đọc lời nguyện ban phép lành.

Tài liệu sưu tầm

 

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.