Giờ Chầu Tạ Ơn Họp Mặt Huynh Đoàn Thánh Thể

 

Cộng đoàn thân mến, giờ đây, trong giây phút linh thiêng trước nhan thánh Chúa, chúng ta hãy thành tâm ăn năn thống hối, để xin Chúa thứ tha những tội lỗi và thiếu sót mà chúng ta đã trót phạm vì yếu đuối. Xin Chúa đến phục hồi và ủi an tâm hồn chúng ta, để nhờ đó, chúng ta đỡ phần bất xứng mà cử hành giờ Chầu Thánh này cho nên.

Chủ sự: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã được sai đến để cứu chữa những tâm hồn thống hối. Xin Chúa tha thứ những tội lỗi mà chúng con đã trót phạm vì yếu đuối. Xin Chúa thương xót chúng con.

Cộng đoàn: Xin Chúa thương xót chúng con.

Chủ sự: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã đến để kêu gọi những người tội lỗi trở về. Xin Chúa tha thứ những tội lỗi mà chúng con đã trót phạm vì yếu đuối. Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.

Cộng đoàn: Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.

Chủ sự: Lạy Chúa Giêsu, Chúa là Đấng nhân từ và hay thương xót. Xin Chúa tha thứ những tội lỗi mà chúng con đã trót phạm vì yếu đuối. Xin Chúa thương xót chúng con.

Cộng đoàn: Xin Chúa thương xót chúng con.

TÂM TÌNH CHÚC TỤNG

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tạ ơn Chúa vì những ân phúc Chúa đã ban xuống trên chúng con trong suốt một năm vừa qua. Biết bao biến cố vui buồn, biết bao lắng lo, u sầu và trăn trở, biết bao nguyện ước chưa được đạt thành, và biết bao những lầm lỗi thiếu sót … Hiệp cùng với Mẹ Maria và muôn triều thần thánh, chúng con thành kính dâng lên Chúa những gì còn lại của năm cũ, xin Chúa thương hoàn tất. Để giờ đây, trong giây phút này, chúng con hoan hỷ dâng lên Chúa những lời chúc tụng ngợi khen.

Hỡi tôi tớ Chúa, hãy dâng lời ca ngợi, nào ca ngợi danh thánh Chúa đi. Chúc tụng danh thánh Chúa, từ giờ đây cho đến mãi muôn đời và muôn kiếp mai sau! (x. Tv 112,1-2.4).

Cộng đoàn hát chung: Tình yêu Chúa cao vời biết bao nào con biết đáp đền thế nào, để cho cân xứng Chúa ơi, để cho cân xứng Chúa ơi.

Lạy Chúa, con người có là chi, mà Chúa cần biết đến? Phàm nhân đáng là gì, mà Chúa phải lưu tâm? Ấy con người khác chi hơi thở, vùn vụt tuổi đời tựa bóng câu (Tv 144,3-4).

Cộng đoàn hát chung: Tình yêu Chúa cao vời biết bao nào con biết đáp đền thế nào, để cho cân xứng Chúa ơi, để cho cân xứng Chúa ơi.

Lạy Thiên Chúa con thờ là Vua của con, con nguyện tán dương Chúa và chúc tụng Thánh Danh muôn thuở muôn đời. (Tv 145, 2-3).

Cộng đoàn hát chung: Tình yêu Chúa cao vời biết bao nào con biết đáp đền thế nào, để cho cân xứng Chúa ơi, để cho cân xứng Chúa ơi.

Lạy Chúa, Chúa là Đấng từ bi nhân hậu, Người chậm giận và giàu tình thương. CHÚA nhân ái đối với mọi người, tỏ lòng nhân hậu với muôn loài Chúa đã dựng nên (Tv 145, 8-9). Chúng con xin chúc tụng Chúa và ca ngợi Thánh Danh đến muôn thuở muôn đời. Amen!

Cộng đoàn hát chung: Tình yêu Chúa cao vời biết bao nào con biết đáp đền thế nào, để cho cân xứng Chúa ơi, để cho cân xứng Chúa ơi.

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca

Bấy giờ bà Maria nói: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi. Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới; từ nay, hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc. Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả, danh Người thật chí thánh chí tôn! Đời nọ tới đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người. Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh, dẹp tan phường lòng trí kiêu căng. Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường. Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư, người giàu có, lại đuổi về tay trắng. Chúa độ trì Ítraen, tôi tớ của Người, như đã hứa cùng cha ông chúng ta, vì Người nhớ lại lòng thương xót dành cho tổ phụ Ápraham và cho con cháu đến muôn đời.”

Bà Maria ở lại với bà Êlisabét độ ba tháng, rồi trở về nhà.

 SUY NIỆM

 Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong giây phút linh thiêng của những ngày cuối năm này, chúng con muốn hát tiếp bài ca Manificat của Mẹ Maria để dâng lên Chúa lời tạ ơn vì muôn vàn ân huệ Chúa ban: Khi nhìn vào bản thân và những người thân yêu của chúng con. Có những ơn chúng con thấy được, nhưng cũng có rất nhiều ơn chúng con không nhận ra. Nhưng dù có nhận ra hay không, chúng con vẫn xác tín rằng Chúa mới là Đấng Cứu Độ và làm nên những điều kỳ diệu trong cuộc đời chúng con.

Lạy Chúa, đời nọ tới đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người. Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh, dẹp tan phường lòng trí kiêu căng. Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường. Chúng con xin Chúa cho chúng con luôn biết noi gương khiêm nhường của Đức Mẹ. Người khiêm nhường là người luôn luôn nhận ra mọi sự mình có trong đời là do Chúa ban, vì thế họ luôn luôn sống trong tâm tình tạ ơn. Đồng thời, xin Chúa cũng giải thoát chúng con khỏi tính kiêu ngạo, xin đừng để tính xấu này thống trị con, nhưng xin dạy chúng con biết sống như thế nào để đẹp lòng Chúa mỗi ngày một hơn.

Và sau hết, Lạy Chúa, giữa thế trần đầy dẫy những chông gai, hồn chúng con như chơi vơi giữa biển đời trôi nổi, một lòng cậy trông và chỉ biết: Chính Chúa mới là Đấng làm cho chúng con những điều cao cả và là hạnh phúc đời con.

TÂM TÌNH CẦU XIN

Chủ sự: Cộng đoàn thân mến, Thiên Chúa là Đâng nhân từ, chậm giận và giàu tình thương. Vì thế, chúng ta hãy thành khẩn nài xin Thiên Chúa đón nhận những lời nguyện xin của chúng ta.

Cầu cho hòa bình thế giới. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo quốc gia. Xin Chúa thương soi trí mở lòng để họ biết hành động theo thánh ý Chúa mà tận tình lo cho dân nước được an cư lạc nghiệp và vui hưởng thái bình thịnh vượng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Cầu cho Hội Thánh. Chúng ta cùng tha thiết nguyện xin cho Hội Thánh Chúa luôn được hiệp nhất và bình an. Xin Chúa cũng gìn giữ và nâng đỡ những tín hữu đang bị bách hại cách này cách khác ở khắp nơi trên thế giới. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Cầu cho những người đau khổ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa là Cha toàn năng, rủ lòng thương ban cho những người đau khổ phần hồn phần xác được ơn nâng đỡ, cho các bệnh nhân được ơn chữa lành, và cho những ai không cửa không nhà tìm được mái ấm. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Cầu cho hội viên Huynh Đoàn. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các anh chị em Huynh Đoàn Thánh Thể và cho chính chúng ta đang hiện diện nơi đây, được ơn bình an và lòng kính sợ Chúa. Những ai đã qua đời, xin Chúa thương tha thứ tội lỗi và mở cửa thiên đàng đón họ vào hưởng hạnh phúc muôn đời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ sự: Lạy Chúa, đó là tất cả những nguyện ước của chúng con tuyên xưng ngoài miệng, và còn biết bao ước nguyện thầm kín trong lòng xin Chúa thương đoái nhận.

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.