Lễ Chúa Ba Ngôi Năm B

CHÚA NHẬT CHÚA BA NGÔI

MẦU NHIỆM TÌNH YÊU

 

HÁT: BÁNH NHIỆM MẦU 

1. Đây phép nhiệm mầu cực linh khôn sánh, Thiên Chúa cao quang bởi nơi Thiên Đình. Ngự trong hình bánh để nuôi trần gian, chúng con ngày đêm mến yêu thành tâm.

ĐK: Ôi Chúa nhân lành đoàn con kính thờ, nay thành thần lương ban cho con cái. Qua nơi lưu đày về nơi mong chờ, say nguồn tình Chúa thiết tha suốt đời.

2. Con cái trên đời cùng ăn một bánh, thân xác Giêsu xuống muôn ơn lành. Đoàn con âu yếm kết hiệp cùng nhau, Chúa thương dìu lên phúc vinh đời sau.

KHỞI NGUYỆN

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Chúa đã dạy cho chúng con về Chúa Cha, Chúa cũng đã tỏ cho chúng con biết về Chúa Thánh Thần, và trên hết Chúa đã mặc khải cho chúng con biết về gia đình của Chúa, đó là gia đình Ba Ngôi, gia đình tình yêu và sự sống. Quả thật Chúa Cha đã yêu thương chúng con bằng cách tạo nên chúng con và cho chúng con được gọi Chúa là Cha và nhận chúng con làm con của Chúa. Chúa Con đã xuống thế làm người chịu nạn chịu chết để cứu chuộc chúng con, phục hồi chúng con trong sự sống thần linh và dẫn chúng con đến sự sống đời đời. Chúa Thánh Thần được Chúa Giêsu ban xuống để thánh hóa con người chúng con, bằng ân sủng của Chúa trong các bí tích của Hội Thánh. Chính Chúa Thánh Thần đã tái tạo chúng con trở nên những đền thờ xứng đáng cho Ba Ngôi Thiên Chúa đến ngự trị.

Giờ phút này chúng con xin Chúa hãy đến hiện diện và ở cùng tâm lòng chúng con. Xin cho mỗi người chúng con luôn cảm nhận được tình yêu Ba ngôi trong cuộc đời chúng con. Amen.

TÂM TÌNH THỜ LẠY

  Người dẫn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tôn thờ chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ. Vì muôn vàn hồng ân Chúa đã tuôn đổ trên từng người chúng con. Chính vì yêu Chúa đã xuống thế gian, để mặc khải về Tình yêu bao la mà Thiên Chúa dành cho nhân loại. Chúa cũng tỏ cho chúng con biết: “Chúa yêu chúng con dường nào”, khi Chúa hiến thân chịu chết trên thập giá. Chúa còn ban Chúa Thánh Thần cho chúng con, để hướng dẫn, thánh hoá và hợp nhất chúng con. Xin cho chúng con luôn sống trong tình yêu hiệp nhất theo mẫu gương Ba Ngôi Thiên Chúa.

Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa, Một Chúa có Ba Ngôi, Ba Ngôi nhưng chỉ là Một Chúa. Đây quả thực là một “mầu nhiệm quá cao siêu” mà chúng con không thể nào hiểu thấu được! Nhưng, chúng con tin chắc rằng: “Mầu nhiệm Ba Ngôi chính là để “biểu lộ Tình Yêu” cao vời của Chúa dành cho nhân loại chúng con. “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời”. Xin Chúa ban cho chúng con thêm sức mạnh và lòng can đảm để làm chứng cho Chúa trong thế giới hôm nay.

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi là Cha và Con và Thánh Thần! Chúng con xin cảm tạ Chúa, vì tình yêu cao vời của Chúa “ban tặng” cho chúng con. Xin cho chúng con biết can đảm tuyên xưng mầu nhiệm của Chúa qua việc làm dấu thánh giá, như là “dấu chứng” biểu hiện con cái Chúa, để lưu lại trong chúng con một tình yêu - Yêu cho đến cùng - một Tình yêu chỉ biết trao ban mà không cần sự đáp đền. Qua đó, chúng con cũng biết học cách sống yêu thương và biết yêu thương nhau bằng chính tình yêu của Chúa. Amen

SUY NIỆM VỀ DẤU THÁNH GIÁ

“Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần”.

  Người dẫn: (Mời cộng đoàn ngồi) Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi dẫn đưa chúng ta đến nguồn hạnh phúc vô biên. Trong nguồn ân sủng của Đức Tin, chúng ta được Chúa mời gọi sống hiệp nhất yêu thương với hết mọi người, từ trong gia đình và cộng đoàn giáo xứ. Chúa mời gọi chúng ta hãy mở rộng “cánh cửa tâm hồn”, cùng với “nhịp đập trái tim” diễn tả Tình Yêu của Chúa qua từng lời nói và hành động cùng với Đức Kitô. Chính điều này cũng mang lại “niềm an ủi” khi chúng ta nhận ra rằng: “Đức Kitô - Đấng đã chịu Đóng đinh trên thập giá, cũng đang đồng hành và nâng đỡ chúng ta trong mọi nỗi gian truân”.

  Vì YÊU, không nhất thiết đòi hỏi “trí rộng tài cao”, mà chỉ đòi hỏi sự “nhiệt tâm và chân thành”. Cách cụ thể là khi chúng ta công bố “niềm tin” vào những gì Thiên Chúa đã thực hiện: “Sáng tạo muôn vật, cứu chuộc nhân loại khỏi tội lỗi và sự chết, thiết lập Giáo hội, đem lại sự sống mới cho tất cả mọi người”. Do đó, đòi buộc chúng ta luôn mở lòng, đón nhận các hoạt động của Ngài để nhắc nhớ về sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc đời. Đặc biệt, mỗi khi “tuyên xưng niềm tin” bằng việc “làm Dấu Thánh giá”, là chúng ta đang sống trong Tình yêu giữa Ba Ngôi Thiên Chúa. Việc “làm dấu Thánh Giá” là lúc chúng ta thể hiện niềm tin, sự xác tín vào mầu nhiệm Đức tin: “Ba Ngôi nhưng một Chúa” hay nói cách khác là chúng ta đang tuyên xưng “Một Chúa Ba Ngôi” - Đó là mầu nhiệm chính của Kitô giáo. Là một lời tuyên xưng Đức tin vào Thiên Chúa như chính Ngài đã mạc khải.

  Hơn nữa, việc “làm dấu Thánh Giá” loan báo một chân lý khác, như lời Thánh Phaolô: “Chúng ta mang lấy những đau khổ như là chi thể của Chúa Kitô, hầu góp phần vào công cuộc cứu độ, và mang lại lợi ích cho nhiệm thể của Người là Hội Thánh” (x. Cl 1, 24). “Đức Giêsu chết trên thập giá không phải là một thất bại mà là một chiến thắng vĩ đại trước sự dữ và ma quỷ”. (x. 1 Cr 2, 8). Do đó, khi “làm dấu Thánh Giá”, chúng ta tuyên bố sự “bất khả xâm phạm” của chúng ta trước ảnh hưởng của ma quỷ. Nhưng, quan trọng hơn, “Dấu Thánh giá” cũng là một “vũ khí tấn công” giúp chúng ta hợp tác với Đức Giêsu trong việc “bảo vệ vương quốc Thiên Chúa” chống lại thế lực của bóng tối và sự dữ. Giống như việc “cởi bỏ một chiếc áo dơ bẩn”. Khi “làm dấu Thánh Giá” chúng ta bày tỏ quyết tâm lột bỏ khuynh hướng xấu xa của mình để mặc lấy con người mới là những hành vi của Chúa Kitô. (x. Cl 3, 5-15) và sống dưới sự hướng dẫn của Thần Khí.

  Các Giáo Phụ dạy rằng: “Dấu Thánh Giá phân tán sức mạnh của những cám dỗ mạnh mẽ như giận dữ và ham muốn”. Do đó, chúng ta hãy “làm Dấu Thánh Giá” để thúc đẩy sự tự do của chúng ta trong Đức Kitô và có sức để chiến đấu và chiến thắng những tội lỗi đang bủa vây chúng ta.

  Đức Giêsu đã loan báo rằng: “Đau khổ sẽ là một phần trong đời sống của người môn đệ” (x. Lc 9, 23-24). Vì vậy, khi “làm dấu Thánh Giá”, chúng ta sẵn sàng “vác thập giá của mình để đi theo Đức Kitô” (Lc 9, 23), và mở lòng để đón nhận bất cứ đau khổ nào xảy đến với chúng ta. Chúng ta cần ý thức về sự hiện diện của Ba Ngôi ở trong ta. “Ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ lời Thầy và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy và Chúng Ta sẽ đến và cư ngụ nơi người ấy”. (Ga 14,23). “Cha sẽ ban cho các anh một Ðấng Phù Trợ khác để Ngài ở với các anh luôn mãi” (Ga 14,16).

   Chúng ta cần có “tương quan riêng” với từng Ngôi! Chúa Cha - Ðấng hằng làm việc để duy trì vũ trụ, con người. Chúa Con - Ðấng cứu chuộc nhân loại bằng hy sinh mạng sống. Chúa Thánh Thần - Ðấng thánh hoá và dẫn dắt Giáo Hội. Sống mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi là sống hiệp thông và chia sẻ, là ở lại trong Tình Yêu vì “ai ở trong Tình Yêu thì ở lại trong Thiên Chúa và Thiên Chúa ở lại trong người ấy” (1Ga 4,16). Mỗi ngày chúng ta làm dấu nhiều lần trên thân xác: “Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần”.

  Ước gì chúng ta cũng biết “in dấu” Chúa Ba Ngôi trên cuộc đời, giữa dòng đời luôn cần những chứng nhân Đức tin. Hơn thế, chúng ta đã được chịu Phép Rửa nhân danh Chúa Ba Ngôi, nhưng làm Phép Rửa “cho muôn dân” vẫn còn là ước mơ Ðức Giêsu chờ mỗi người chúng ta thực hiện.

  Cầu nguyện chung: (Mời cộng đoàn quỳ) Lạy Chúa, giữa một thế giới đề cao vật chất, danh vọng, tiền bạc, quyền lực và lợi nhuận, xin Chúa dạy chúng con biết phục vụ âm thầm. Giữa một thế giới say mê thống trị và chiếm đoạt, xin Chúa dạy chúng con biết yêu thương tự hiến. Giữa một thế giới đầy phe phái chia rẽ, xin Chúa dạy chúng con biết cộng tác và đồng trách nhiệm. Giữa một thế giới đầy hàng rào kỳ thị, xin Chúa dạy chúng con biết coi mọi người như anh em.

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh, Ngài là mẫu mực của tình yêu “tinh ròng”, xin cho mọi thành phần Kitô hữu luôn trở thành tình yêu cho trái tim khô cằn của thế giới. Xin dạy chúng con biết yêu như Ngài, biết sống nhờ và sống cho tha nhân, biết quảng đại cho đi và khiêm nhường nhận lãnh.

Lạy Ba Ngôi Cực Thánh, xin cho chúng con tin vào sự hiện diện của Chúa ở sâu thẳm lòng chúng con, nguyện xin Ân sủng của Ba Ngôi luôn tuôn tràn trên chúng con mọi ngày trong suốt cuộc đời. Amen.

TIN MỪNG CHÚA GIÊSU KITÔ THEO THÁNH MATTHÊU           Mt 28,16-20 

16 Khi ấy, mười một môn đệ đi về Galilêa, đến núi Chúa Giêsu đã chỉ trước. 17 Khi thấy Người, các ông thờ lạy Người, nhưng có ít kẻ còn hoài nghi.

18 Chúa Giêsu tiến lại nói với các ông rằng: “Mọi quyền năng trên trời dưới đất đã được ban cho Thầy.

19 Vậy các con hãy đi giảng dạy muôn dân, làm phép rửa cho họ nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần, 20 giảng dạy họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho các con. Và đây Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế”.

TÂM NGUYỆN THỨ NHẤT: MẦU NHIỆM TÌNH YÊU

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm trung tâm của đức tin Kitô giáo. Đây là một mầu nhiệm thẳm sâu nhất, cao cả nhất mà lý trí con người, ngay cả óc tưởng tượng của con người cũng không thể nào thấu hiểu hay hình dung được. Vậy ai đã cho chúng con biết mầu nhiệm này? Thưa là chính Chúa Giêsu. Nếu Chúa không dạy bảo thì loài người không thể nào biết được, chính Chúa trong đời sống công khai giảng dạy, đã mặc khải dần dần. Ngài cho chúng con biết Chúa Cha là Thiên Chúa, còn Ngài là Con một của Chúa Cha, Ngài và Chúa Cha là một, Ngài ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Ngài, nghĩa là Ngài cùng bản tính với Chúa Cha, Ngài cũng là Thiên Chúa, và Ngài với Chúa Cha là một Thiên Chúa. Ngài cũng cho biết Chúa Thánh Thần là Đấng Chúa Cha sai đến cũng là Thiên Chúa. Như vậy, chỉ là một Thiên Chúa duy nhất, nhưng có Ba ngôi riêng biệt nhau chứ không phải là Ba Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Thiên Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm và mãi mãi vẫn là mầu nhiệm quá cao vượt tầm mức trí hiểu của con người. Chắc chắn không phải là để thử thách thiện chí của con người chúng con, hoặc để xây lên bức tường chặn đứng suy luận và óc tưởng tượng của con người. Nhưng vì Chúa muốn chúng con hiểu biết đời sống của Chúa đó là tình yêu. Thiên Chúa là tình yêu.

Thiên Chúa yêu thương con người, Vì yêu thương Thiên Chúa đã tạo dựng con người giống hình ảnh Chúa, nghĩa là ban cho con người được hạnh phúc như Chúa. Nhưng con người đã phạm tội phản nghịch đánh mất hạnh phúc. Thiên Chúa không từ bỏ con người, Ngài đã quyết định ban Con yêu dấu của Ngài để cứu chuộc, Và vì yêu thương con người, Đức Kitô đã vâng lời Chúa Cha đến trần gian thực hiện sứ mạng yêu thương đó. Và khi hoàn tất Ngài về Trời, Ngài đã ban Thánh Thần đến để tiếp tục công việc của Ngài, công việc yêu thương. Nhờ Chúa Thánh Thần tình yêu của Thiên Chúa tiếp tục được bày tỏ mãi cho tới chúng con hôm nay và ngày sau. Xin Chúa cho chúng con luôn biết sống mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi, bằng cách sống yêu thương nhau và sống yêu thương nhau là cách thế tuyên xưng mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi vậy. Amen

BÀI HÁT: CHÍNH MÌNH MÁU NGÀI

1. Lời xưa chiều hôm tiệc ly biết bao ân tình Chúa đã phó mình. Này đây Mình Ta ban cho hãy mau cầm lấy ăn chính thân Ta. Tạ ơn chén kia vơi đầy Máu Ta chan hoà cùng nhau hãy uống. Vì đây Máu Ta tuôn tràn để cứu thế nhân. Máu của Giao ước.
ĐK. Đây chính Mình Thánh Ta làm nên của ăn nuôi sống thế gian, người ăn bánh này đời đời không chết và sẽ được sống trường sinh. Đây chính là Máu Ta rồi sẽ đổ ra cứu thoát thế gian, người uống máu Ta không bao giờ khát và sẽ được sống hiển vinh.
2. Người ơi nào ai đói khát đến dự tiệc mời ăn Mình Máu Ngài vì thương Ngài đã trao ban để ở cùng ta, năm tháng không màng. Người ơi có ai hơn Ngài quá yêu thương người tình thương vô biên. Mừng vui phút giây êm đềm thờ lạy kính yêu rước mình Máu Chúa.

TÂM NGUYỆN THỨ HAI: MẦU NHIỆM SỰ SỐNG

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Có lẽ từ trước đến giờ, chúng con nghĩ tới điều Thiên Chúa Ba Ngôi quá khô khan, như một công thức toán: một Chúa Ba Ngôi, Ba Ngôi một Chúa, nhưng có đi sâu vào mầu nhiệm Ba Ngôi, chúng con mới thấy hạnh phúc khi Thiên Chúa chúng con thờ là Thiên Chúa Ba Ngôi. Vì Ngài là Cha chứ không phải là một vị thần độc đoán. Chúng con thờ Ngài nhưng không phải trong tâm tình sợ sệt, mà trong tâm tình yêu mến như Đức Giêsu Con của Ngài. Ngài không ở xa chúng con, nhưng ở ngay trong lòng chúng con bằng Thánh Thần mà Ngài đã ban cho chúng con. Ngài là Ba Ngôi nghĩa là Ngài sống tập thể, yêu thương nhau, kết hợp với nhau và luôn trao ban cho nhau. Do đó Ngài không phải là một mẫu khô cứng để chúng con tôn thờ, nhưng là một cuộc sống để chúng con sống theo.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Lời Chúa hôm nay gợi lên cho chúng con một hình ảnh Thiên Chúa rất dễ thương, có lẽ khác hẳn hình ảnh méo mó lệch lạc trong đầu chúng con bấy lâu nay: Ngài là Thiên Chúa yêu thương, với những biểu hiện rất cụ thể của tình yêu.

Yêu thương là cho đi: Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con một mình cho thế gian.

Yêu thương là làm cho sống và sống dồi dào, để ai tin vào Con của Ngài thì khỏi phải chết nhưng được sống muôn đời.

Yêu thương là tha thứ; Thiên Chúa mặc khải cho Môsê biết Ngài là Thiên Chúa từ bi nhân hậu, nhẫn nại, giàu ân nghĩa và thành tín Yêu thương là ở chung, sống chung, đi chung. Môsê đã nài xin và được Thiên Chúa chấp thuận “dám xin Chúa cùng đi đường với chúng con”.

Xin cho mỗi người chúng con sống yêu thương nhau, vì tất cả đều là anh chị em con cùng một Cha. Thiên Chúa hằng mời gọi chúng con tham dự vào cuộc sống của Ngài, cuộc sống của Ba Ngôi Thiên Chúa, một cuộc sống của tình yêu thương, có nghĩa là Ngài kêu gọi chúng con hãy sống hiến thân cho anh em, đừng sống ích kỷ cho riêng mình, nhưng hãy mở rộng đôi tay, mở rộng tầm nhìn, nối dài đôi chân và mở rộng tấm lòng đến với mọi người chung quanh. Amen.

BÀI HÁT: CHÚA YÊU CON

ĐK. Thầy là cây nho các con là cành. Cành nào kết hiệp cùng cây sẽ trổ sinh hoa trái. Cành nào lìa cây sẽ khô héo liền, các con hãy ở trong tình yêu Thầy.
1. Giêsu Chúa con ơi yêu thương phút giây này Ngài đến viếng trăm con trao ban muôn hồng ân. Giêsu sống trong con, thông ban những vui buồn tình yêu Chúa cho con mênh mông như mưa nguồn.
ĐK. Con xin tin kính khiêm nhường thờ lạy Chúa. Cho con say mến cảm tạ tình yêu Chúa. Qua bao năm tháng ân tình Chúa cao vời. Cho con yêu Chúa., yêu người yêu mãi thôi.
2. Con xin khắp nơi nơi, yêu thương giữa muôn người từ nay đến mai sau cho nhau mối tình sâu. Giêsu Chúa con ơi, cho con biết yêu người vầng tim mãi xinh tươi tin yêu trên môi cười.

TÂM NGUYỆN THỨ BA: NHỮNG MÔN ĐỆ ĐÍCH THỰC

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Khi Chúa hoàn tất sứ mạng cứu độ chúng con, Chúa đã dặn các Tông đồ hãy đào tạo cho Chúa những môn đệ “Hãy làm cho mọi người trở nên môn đệ của Thầy”. Vâng lời Chúa các Tông đồ đã tiến hành việc đào tạo môn sinh. Căn cứ vào các tiêu chuẩn như sau:

Người môn đệ trước tiên là phải nhìn nhận Chúa Giêsu là Thầy của mình và lên đường đi theo Ngài, gắn bó với Ngài.

Người môn đệ phải sống trong niềm xác tín rằng mình được Thiên Chúa gọi, rằng đây là ơn gọi của mình “không ai đến được với Thầy nếu Cha Thầy đấng đã sai Thầy không thu hút họ. Người môn đệ phải gắn bó với Chúa Giêsu, vì bản tính duy nhất của Chúa để trở nên như Ngài và sống lệ thuộc Chúa Cha: “xin cho ý Cha được thể hiện”.

Người môn đệ phải biết liên kết đời mình với vận mệnh Chúa Giêsu. Cam kết vác thập giá của mình và hy sinh mọi sự để tôn vinh Ngài.

Người môn đệ phải để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn: Thầy sẽ sai Thánh Thần từ Chúa Cha đến với các con, Ngài sẽ nhắc lại cho chúng con tất cả những gì Thầy nói với các con.

Người môn đệ được Chúa bảo đảm ban cho họ gấp trăm, một gia đình mới và một sự sống vĩnh cửu.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Người môn đệ cần sống và làm theo lời nói, lối ứng xử của Chúa Con đến với Cha Ngài, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, làm môn đệ Chúa Giêsu không chỉ là làm “học trò” tức là theo học để biết giáo huấn Ngài mà thôi, nhưng còn hết lòng gắn bó với bản thân Ngài, xem Ngài như vị hướng đạo duy nhất. Làm môn đệ của Chúa và lãnh nhận sự sống của Chúa trong bí tích Thánh Thể. Có được như thế chúng con mãi mà thuộc về gia đình Ba Ngôi Thiên Chúa. Amen

BÀI HÁT: ĐÂY LÒNG CHÚA ÁI TUẤT

1. Đây lòng Chúa ái tuất không bến bờ thương loài nhân thế đang vướng tội nhơ, đem trót máu thịt nuôi dưỡng xác hồn, ngày đêm ban xuống cho muôn ngàn ơn.

ĐK: Con xin kính tin sấp mình thờ lạy Chúa, và dâng tiến lên niềm yêu mến chân thành. Từ nay con quyết sống tình yêu Chúa ở nơi thế gian và trên chốn thiên đình.

CẦU NGUYỆN (Mời cộng đoàn quỳ)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã dạy chúng con rằng: “không có Thầy chúng con không làm được gì”. Chúng con luôn tin vào lời đó. Xin Chúa soi lòng mở trí giúp chúng con hiểu về mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi, nhất là để chúng con luôn cảm nhận tình Chúa yêu thương chúng con vô bờ bến, để chúng con luôn cố gắng gìn giữ cho gia đình mình luôn là “cộng đồng của tình yêu thương” như Thiên Chúa là Tình Yêu vậy. Amen.

TÂM TÌNH CẦU XIN (Mời cộng đoàn đứng)

  Người dẫn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi dẫn đưa chúng con đến nguồn hạnh phúc vô biên. Trong ân sủng của Đức tin, hiệp nhất yêu thương.

  Cộng đoàn: Xin ban cho Hội Thánh Chúa, luôn sống trong tình hiệp nhất yêu thương, chu toàn sứ vụ Chúa giao phó, để tiếp tục công cuộc cứu chuộc của Đức Giêsu ở trần gian.

  Người dẫn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa mời gọi chúng con hãy mở rộng cánh cửa tâm hồn, cùng với nhịp đập của trái tim diễn tả tình yêu của Chúa qua từng lời nói và hành động. 

  Cộng đoàn: Xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng con được sức mạnh Tình Yêu Chúa biến đổi, mà sống hiệp nhất yêu thương nhau.

  Người dẫn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong gia đình chúng con vẫn còn đó những chia rẽ bất đồng, những tranh chấp hơn thua, những quan niệm khác nhau về cách nghĩ, về lối sống.

  Cộng đoàn: Xin cho chúng con tìm được tiếng nói chung, sự đồng điệu giữa các tâm hồn, để chúng con xây dựng gia đình hiệp nhất theo hình ảnh của Chúa Ba Ngôi.

  Người dẫn: Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa, là nguồn mạch Tình Yêu, là sự sống sung mãn, là thiên đàng hạnh phúc, chúng con đã được sinh ra trong tình yêu của Chúa.

  Cộng đoàn: Xin cho chúng con biết sống tình yêu hy sinh theo gương Chúa Giêsu Kitô, để chúng con được kết hợp với Chúa, sống chan hoà hạnh phúc trong tình yêu muôn đời trong Nước Chúa.

  Người dẫn: Giờ đây trong tâm tình con thảo, chúng ta dâng lên Cha trên trời lời kinh mà Đức Giêsu đã dạy.   Cộng đoàn: Lạy Cha chúng con ở trên trời…

TÂM NGUYỆN KẾT

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Cám ơn Chúa đã chỉ dạy cho chúng con về gia đình Ba Ngôi của Chúa. Chúng con cám ơn Cha của Chúa cũng là Cha của chúng con, đã dựng nên chúng con giống hình ảnh của Con Cha. Chúng con cám ơn Chúa Con đã thuận theo ý Cha và thương xót nhân loại chúng con. Ngài đã xuống thế làm người, chịu nạn chịu chết trên cây Thánh giá và sống lại lên Trời vinh hiển. Chúng con cám ơn Chúa Thánh Thần, đã thánh hóa chúng con trong tình yêu Chúa, đã hướng dẫn chúng con sống theo chân lý của Tin mừng.

Xin Chúa cho mỗi người chúng con luôn biết trân trọng thân xác chúng con, cũng như thân xác của anh chị em, vì hồng ân tạo dựng của Chúa Cha. Xin Chúa cho mỗi người chúng con luôn biết giữ gìn tâm hồn chúng con, cũng như tâm hồn của anh chị em. Vì hồng ân cứu chuộc của Chúa Con. Xin Chúa cho mỗi người chúng con luôn biết bảo vệ thân xác và tâm hồn chúng con, cũng như thân xác và tâm hồn của anh chị em chúng con cho xứng đáng là đền thờ của Chúa Thánh Thần, vì hồng ân thánh hóa của Chúa Ngôi Ba. Amen.

 

Hát bài cầu cho Đức Giáo Hoàng
Đọc lời nguyện cho Đức Giáo Hoàng
Hát bài về Thánh Thể
Đọc lời nguyện ban phép lành.

Tài liệu sưu tầm

 

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.