Mừng Kỷ Niệm 6 Năm Cung Hiến Thánh Đường Giáo Xứ An Phú Và Mừng Kỷ Niệm 50 Năm Dòng Thánh Thể Thành Lập Tại Việt Nam

Mừng Kỷ Niệm 6 Năm Cung Hiến Thánh Đường Giáo Xứ An Phú Và Mừng Kỷ Niệm 50 Năm Dòng Thánh Thể Thành Lập Tại Việt Nam

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa anh em Dòng Thánh Thể Việt Nam với toàn thể cộng đoàn giáo xứ An Phú cùng nhau dâng thánh lễ mừng Đức Mẹ Thánh Thể 13.05. Ngày lễ Đức Mẹ Thánh Thể là lễ bổn mạng của Dòng Thánh Thể, cũng là ngày kỷ niệm 6 năm cung hiến thánh đường giáo xứ An Phú, cũng trong dịp này Tỉnh Dòng Thánh Thể Việt Nam mừng kỷ niệm 50 năm dòng được thành lập tại Việt Nam.

Trước khi cử hành thánh lễ tạ ơn, Quý Cha Quý, Thầy quy tụ nhau để hồi tâm chuẩn bị tâm hồn để mừng lễ và cùng nhau ôn lại những đặc ân cao quý Chúa đã ban cho nhân loại, đặc biệt là Bí Tích Thánh Thể. Nhìn lại lịch sử Giáo hội,Người đầu tiên tôn thờ Thánh Thể phải nói đến Đức Maria, Mẹ đã để lại cho chúng ta một mẫu gương sống động về việc tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể. Cha Vinhsơn Hòa giúp hồi tâm cũng nhắc nhớ anh em rằng: “noi gương Mẹ mà hăng say đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, đây cũng là sứ mạng và đặc sủng của Dòng Thánh Thể mà Cha Thánh Tổ Phụ Eymard đã trao lại cho chúng ta. Mỗi Tu Sĩ Thánh Thể có bổn phận và trách nhiệm làm cho vinh quang Thánh Thể được rạng tỏ khắ nơi..”

Bên cạnh đó, giáo xứ cũng tổ chức dâng hoa kính Mẹ với muôn màu sắc hoa tượng trưng cho những đóa hoa lòng của đoàn con muốn dâng lên Mẹ để nhờ Mẹ, xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa cho mỗi người luôn biết sống xứng đáng với nhũng ân huệ Chúa ban trong cuộc đời.

Tất cả những người tham dự thánh lễ hôm nay đều mang tâm tình cảm tạ tri ân Thiên Chúa và cảm ơn những vị tiền bối đã hy sinh  xây dựng Hội Dòng và Cộng Đoàn Giáo Xứ. Chắc chắn rằng những vị tiền bối mong muốn di sản đức tin mà các ngài để lại được con cháu tiếp tục phát huy bền vững cho các thế hệ mai sau.

Cũng trong Thánh lễ hôm ay, một số thầy Học Viện Dòng Thánh Thể đã được lãnh tác vụ đọc sách và giúp lễ:

Quý thầy lãnh tác vụ đọc sách:

1. Phanxicô.X Cao Văn Long
2. Giuse Nguyễn Văn Thành
3. Antôn Trần Văn Thuyết
4. Gioan.B Trần Văn Vụ

Quý thầy lãnh tác vụ giúp lễ:

1. Gioan. B Phạm Xuân Đường
2. Phaolô Trần Đình Lâm
3. Bênêđictô Đoàn Bảo Lộc
4. Giuse Nguyễn Trọng Tâm
5. Gioan.B Ngô Hoàng Trâm

 

Sau thánh lễ mọi người cùng chung vui bữa tối huynh đệ trong bầu khí vui tươi của ngày họp mặt, gặp gỡ nhau, cùng nhau tạ ơn Chúa, cảm ơn nhau. Hy vọng rằng niềm tri ân cảm tạ và niềm vui luôn hiện diện mỗi ngày trong mỗi người như ngày hôm nay 13.05.2023.

 

 

(Giuse Hiếu,SSS)

 

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.