Đại hội Thánh Thể Thế Giới lần thứ 51 khai mạc vào ngày 24-01-2015 tại Cebu, Philippines.

Philippines đang chuẩn bị những khâu cuối cùng cho Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế lần thứ 51 (IEC) sẽ khai mạc hôm nay, Chúa Nhật 24 tháng 1 tại thành phố Cebu, Philippines. Hàng ngàn tín hữu từ hơn 70 quốc gia trên thế giới đã hành hương về Philippines để tham dự sự kiện đặc biệt này.
 

Đại hội Thánh Thể Thế Giới lần 51 diễn ra tại Tp. Cebu, Philippines. Đại hội Thánh Thể 4 năm một lần 

Chủ đề Đại hội Thánh Thể Quốc Tế lần này lấy câu Kinh Thánh: “Đấng Kitô ngụ trong anh em, niềm hy vọng vinh quang của chúng ta”, được trích từ thư của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côlôxê.
 

Hơn 70 quốc gia đến với Đại hội Thánh Thể Thế Giới lần này 

Trong các buổi quy tụ tại Đại hội sẽ có những buổi thuyết trình về các đề tài thần học liên quan đến Bí tích Thánh Thể do các Giáo sư Thần học đảm nhận. Trong đó đặc biệt có hai thuyết trình viên là Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, Tổng Giám Mục Manila, Đức Hồng Y Timothy Dolan, Tổng Giám mục New York. Đây là hai vị Hồng Y trẻ đầy nhiệt huyết và là hai ứng cử viên sáng giá trong mật nghị Hồng Y bầu Giáo hoàng năm 2013 sau khi Đức Benedic XVI từ chức.
 
Đại hội sẽ khai mạc bằng một thánh lễ được cử hành tại Công Viên Độc Lập ở thành phố Cebu.
 
Việc lựa chọn quốc gia đăng cai tổ chức lần này tại một đất nước tại Á Châu đã được Đức Giáo Hoàng Danh dự Benedict XVI công bố trong một đoạn video trước khi bế mạc Đại Hội Thánh Thể lần trước vào năm 2012 diễn ra tại Dublin.

Phái đoàn Việt Nam đã đến Tp. Cebu. Đoàn do Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc dẫn đầu 

Được biết phái đoàn Việt Nam tham dự Đại hội Thánh Thể lần này có Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc, TGM Sàigòn, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, Chủ tịch Ủy Ban Phụng Tự thuộc HĐGMVN, và đông đảo các linh mục, các tu sĩ, cũng như anh chị em tín hữu. 
Pv. GNsP