Giáo xứ Khiết Tâm thực hiện công tác bác ái

       GIÁO XỨ KHIẾT TÂM THỰC HIỆN CÔNG TÁC BÁC ÁI

TẠI GIÁO XỨ THÁNH TÔMA

GIÁO PHẬN CẦN THƠ

 (ngày 04 và 05 tháng 07 năm 2015) 

Chủ đề: TÌNH YÊU ĐỨC KITÔ 

Giáo xứ Khiết Tâm, Giáo phận Sài Gòn, có một truyền thống tốt đẹp, trong một năm Giáo xứ tổ chức hai lần Bác Ái, lúc thì thăm viếng những nơi vùng sâu vùng xa, hay đến với những anh chị em đồng bào Dân Tộc…

Đợt I vào Mùa Chay, Giáo xứ đã tổ chức chuyến công tác Bác Ái tại Biển hồ (Tonle Sap) Campuchia với những anh chị em đồng bào người Việt Nam nghèo, neo đơn đang sinh sống  trên Biển Hồ ở đất nước Campuchia. 

Đợt II, Giáo xứ đã tổ chức chuyến công tác Bác Ái tại Giáo xứ Thánh Tôma, Giáo phận Cần Thơ. Đồng hành trong chuyến đi này, Cha xứ Phaolô Maria, Thầy xứ Phêrô, đại diện Hội Đồng Mục Vụ, Ban Caritas, Ban Mục Vụ Giới Trẻ, và đại diện một số Hội Đoàn của Giáo xứ Khiết Tâm.

Đúng 2g00 sáng, ngày 04 tháng 07 năm 2015, Đoàn đã tập trung tại Đài Đức Mẹ Giáo xứ Khiết Tâm để cầu nguyện, qua lời chuyển cầu của Mẹ, xin Chúa ban cho chuyến đi luôn được bình an. Sau lời cầu nguyện, Đoàn lên xe hướng về Miền Tây, và 7g30 đã có mặt tại Giáo xứ Thánh Tôma.

Với sự chào đón của Cha xứ Đa Minh và quý Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ Thánh Tôma nói lên tinh thần thân thiện, và quý mến. Mặc dù, đoạn đường di chuyển từ Giáo xứ Khiết Tâm đến Giáo xứ Thánh Tôma cũng khá xa, cho nên mọi người cảm thấy mệt mỏi, thế nhưng, qua sự chào đón của Cha xứ Đa Minh và Hội Đồng Mục Vụ, cũng như bà con giáo dân đã giúp Đoàn quên đi sự mệt nhọc.

Sau lời chào đón, tay bắt mặt mừng, và trò chuyện thăm hỏi, các bạn trẻ đã bắt tay vào làm việc, để chuẩn bị cho chương trình lửa trại, hội chợ, và ẩm thực. Với một tinh thần hăng hái, các thành viên trong Đoàn đã làm việc liên tục từ sáng tới chiều. Sau một ngày làm việc, Đoàn đã chuẩn bị xong chương trình lửa trại, các gian hàng hội chợ, và phần ẩm thực, tổng số là 12 gian hàng hội chợ. Bên cạnh đó, quý anh chị trong Caritas và các bà mẹ đã chuẩn bị phần ẩm thực thật chu đáo, với những tô bún bò thật ngon và những bình nước chanh đá đã được chuẩn bị.

Sau Thánh lễ chiều thứ bảy, đúng 6g30 chương trình lửa trại và hội chợ đã bắt đầu. Trong chương trình lửa trại, các bạn trẻ đã đón tiếp, sinh hoạt, băng reo, trò chơi, bài hát, và sinh hoạt vòng tròn cùng với 400 em thiếu nhi, bao gồm các em thiếu nhi có đạo, và các em thiếu nhi không có đạo. Với phần khai mạc của Cha Phaolô Maria và Cha Đa Minh, đêm lửa trại đã được bắt đầu với ngọn lửa đã được thắp lên, cũng như những bài hát cử điệu thật vui, nhộn nhịp, đã làm cho bầu khí đêm lửa trại dường như muốn vỡ tung lên. Các em thiếu nhi cảm thấy rất vui từ những tiếng cười, tiếng vỗ tay, và những tiếng hò reo của các em.

Sau phần lửa trại là chương trình hội chợ. Với 12 gian hàng, bao gồm những phần quà trò chơi, và ẩm thực đã được chuẩn bị để chào đón các em thiếu nhi. Sau khi các em đã có lá phiếu trên tay, các em đã chia nhau ra đến 12 gian hàng, để thử sức mình, nhằm có những món quà thật ý nghĩa, và được thưởng thức phần ẩm thực với một tô bún bò và ly nước đá chanh. Đêm hội chợ được diễn ra trong khoảng 2 tiếng, đúng 9g00, các gian hàng, và phần ẩm thực đã hoàn thành nhiệm vụ trong việc trao những phần quà và phần ẩm thực đến với các em thiếu nhi. Kết thúc đêm hội chợ, các bạn trẻ đã thu xếp và trả lại mặt bằng cho Giáo xứ. Sau đó, mọi người  ăn tối với nhau.

Sáng ngày 05 tháng 07, Thánh lễ Chúa Nhật được diễn ra thật long trọng, có sự hiện của Cha xứ Thánh Tôma và Cha Phaolô Maria, cùng với toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong tâm tình tạ ơn. Sau Thánh lễ, chương trình phát quà cho người nghèo và tặng xe đạp cho các em học sinh giỏi. Với những phần quà đơn sơ và nhỏ bé, Đoàn đã trao đến những người neo đơn, và giành tặng 11 chiến xe đạp cho các em học sinh giỏi. Sau chương trình phát quà, Đoàn đã ăn sáng cùng với Cha xứ, Hội Đồng Mục Vụ, và các bà mẹ Gx Thánh Tôma. Sau buổi ăn sáng, Đoàn đã chào tạm biệt và di chuyển ra xe về lại Gx Khiết Tâm.

Trung Chánh,SSS

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.