Lễ Khai Giảng Lớp Dự Tu 2023

KHAI GIẢNG DỰ TU 2023

 

"Ai muốn đi theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo” (Mt 16,24)
Vào Chúa nhật XXII thường niên vừa qua, Anh em dự tu Dòng Thánh Thể hân hoan khai giảng năm học mới. Bắt đầu ngày khai giảng anh em dự tu đã có một giờ tĩnh tâm cùng với cha giảng phòng Phêrô. Nguyễn Tiến, ngài đã giúp cho anh em phân định lại ơn gọi theo linh đạo Dòng Thánh Thể. Trong giờ tĩnh tâm ngài đã đưa ra 2 vấn đề đó là anh em xác định “tu” là gì?Anh em đi tu để làm gì? Hai câu hỏi này rất đặc biệt đối với những anh em dự tu là những người trẻ đã và đang chập chững, hi sinh cuộc sống bản thân để dâng hiến cuộc đời cho Chúa. Sau buổi tĩnh tâm anh em có một chút thời gian lãnh nhận bí tích giao hòa trước khi bước vào thánh lễ khai giảng.
Vào buổi chiều anh em có một chút thời gian chầu và cầu nguyện cùng Chúa Giêsu Thánh Thể, sau đó là những trận bóng giao hữu cùng với nhau để gắn kết thêm tình huynh đệ trong Chúa Kitô. Cuối ngày anh em tạm biệt nhau và trở về các cộng đoàn nhỏ.
Lạy Chúa Kitô, chúng con là những người trẻ đang chậm chững từ bỏ chính mình và vác thập giá của mình bước theo Ngài. Xin ban cho chúng con ơn Chúa Thánh Thần, ơn khôn ngoan và trung thành bước theo Ngài. Xin cho có nhiều bạn trẻ sẵn sàng hi sinh dời mình mà dâng hiến cuộc đời cho Chúa. Amen.

 

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.