Thánh lễ phong chức Linh Mục tại nhà thờ Chánh Toà Sài Gòn

Linh mục được Thiên Chúa tuyển chọn và sai đi để rao giảng Tin Mừng, vậy hãy cố gắng hết sức mỗi ngày đều suy niệm Lời Chúa, soạn thảo bài giảng thật kỹ càng trong tâm tình cầu nguyện, để có thể nuôi dưỡng dân Chúa.”

Lời Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc,  Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh (ĐTGM), trong Thánh lễ Truyền chức linh mục cho 23 thầy phó tế, vào lúc 08 giờ 30 ngày 30/5/2016, tại Vương cung Thánh đường Đức Bà Sài Gòn. Đồng tế với ngài là Đức Giám mục Giáo phận Mỹ Tho Phêrô Nguyễn Văn Khảm, linh mục Tổng Đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân, quý linh mục Đại diện giám mục, linh mục Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn, quý linh mục bề trên các dòng tu có các tân linh mục, và khoảng 200 linh mục. Hiệp dâng Thánh lễ có nhiều tu sĩ, quý ông bà cố, thân nhân, thân hữu các tân linh mục và rất đông cộng đoàn dân Chúa đến từ nhiều nơi, ngồi chật kín nhà thờ.

Nghi thức Truyền chức linh mục.

Ngay sau khi nghe công bố Tin Mừng, ĐTGM đã chủ sự nghi thức Truyền chức linh mục. Khi ĐTGM tuyển chọn chính thức các ứng viên lên chức linh mục, ngài đã mượn Lời Chúa trong các bài đọc sách Dân số, thư Thánh Phaolô gởi tín hữu Rôma, Tin Mừng Thánh Gioan được công bố trong Thánh lễ hôm nay để chia sẻ về “Thiên chức linh mục”. Qua đó, ngài nhắc nhở: “Người linh mục giống như Chúa Giêsu là người đến để phục vụ chứ không phải để được phục vụ. Linh mục là người mục tử được Chúa tuyển chọn để chăm sóc đời sống tâm linh của giáo dân. Linh mục được Thiên Chúa tuyển chọn và sai đi để rao giảng Tin Mừng, vậy hãy cố gắng hết sức mỗi ngày đều suy niệm Lời Chúa, soạn thảo bài giảng thật kỹ càng trong tâm tình cầu nguyện, để có thể nuôi dưỡng dân Chúa. Linh mục được chọn làm tư tế, cùng với Chúa Giêsu dâng hy tế đền tội lên cho Thiên Chúa Cha, để Thiên Chúa Cha ban ơn cứu độ cho những người tội lỗi, trong số đó có chúng ta”. Trước khi kết thúc chia sẻ, ngài tâm tình: “Tôi vẫn luôn luôn tâm niệm: mình là kẻ có tội, để Thiên Chúa thương xót tha tội cho tôi và nhậm lời tôi. Amen.”

Nghi thức Truyền chức linh mục tiếp tục với phần thẩm vấn. Sau khi ĐTGM, Đức Giám mục Phêrô, linh mục Tổng Đại diện và một số linh mục đại diện linh mục đoàn thể hiện cử chỉ thương yêu chúc mừng các tân linh mục. Nghi thức Truyền chức linh mục kết thúc.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Cuối lễ, các tân linh mục đứng trước ĐTGM, Đức Giám mục Phêrô, quý linh mục đồng tế và cộng đoàn để nói lên tâm tình tri ân Thiên Chúa, cám ơn tất cả mọi người.
Đáp từ, ĐTGM mời gọi các tân linh mục nỗ lực tối đa đi vào con đường canh tân đổi mới của Giáo hội.

Tiếng hát “Hãy đi loan báo lòng thương xót Chúa...” từ các thầy Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn đã kết thúc Thánh lễ vào lúc 10 giờ 30. Sau đó là chụp hình lưu niệm và mọi người ra về trong hồng ân của Thiên Chúa ban cho Giáo hội 23 tân linh mục.

Danh sách các tân linh mục

I- Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn

     01-    Giuse Kiều Hoàng An   

     02-    Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Bình   

     03-    Martinô Đỗ Đức Chính   

     04-    Giuse Đỗ Quốc Huy   

     05-    Martinô Vũ Anh Khoa   

     06-    Giuse Nguyễn Duy Khương   

     07-    Giuse Trần Bình Long   

     08-    Phanxicô Xaviê Chu Gia Nghĩa   

     09-    Vinh sơn Nguyễn Hoàng Lê Nguyên   

     10-    Gioan Baotixita Phạm Ngọc Sơn   

     11-    Anrê Nguyễn Công Thái   

     12-    Gioan Baotixita Đỗ Quốc Vinh  

     13-    Vinh sơn Trương Đức Vinh   

     14-    Vinh sơn Mai Xuân Xinh  

II-    Dòng Thánh Thể

     15-    Phêrô Mai Quốc Anh

     16-    Đaminh Đinh Công Chức

     17-    Giuse Trần Minh Hiếu

     18-    Giuse Lê Hữu Phước

     19-    Đaminh Nguyễn Đình Thục

III-    Tu Hội Đắc Lộ

     20-    Giuse Vũ Ngọc Tuynh

     21-    Giuse Đinh Tần Trung Hiếu

     22-    Vinh Sơn Nguyễn Minh Diệm

IV-    Dòng Đức Mẹ Người Nghèo

     23-    Anrê Nguyễn Xuân Thoại

nguồn: http://tgpsaigon.net

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.