Chia sẻ mùa hồng ân

CHIA SẺ MÙA HỒNG ÂN

Giáng Sinh về, ai cũng mừng vui và cũng muốn người khác vui với mình, do đó bằng đủ mọi cách những người tín hữu đã cố gắng sống niềm vui qua những hang đá được trưng bày khắp đó đây, tùy theo điều kiện cho phép để hang đá cùng những vật đi theo được tưng bừng...

Ngoài việc trưng bày đó, các tín hữu còn bày tỏ bằng cách trợ giúp những người kém may mắn khác có được niềm vui trong mùa Giáng Sinh qua những món quà nho nhỏ.

Giáo xứ Khiết Tâm cũng không đi ngoài ý nghĩa đó. Vào tối ngày 22/12 tại khuôn viên của Hội Dòng Thánh Thể, giáo xứ qua ban bác ái và xã hội đã có một bữa cơm thân tình cho những người nghèo trong giáo xứ không phân biệt tôn giáo cũng như những anh chị em từ nơi khác đến. Kết thúc bữa ăn là những món quà được trao đến cho những anh chị em này.

Cha Bề Trên Giám Tỉnh khai mạc bữa cơm bác ái 

Ông Chánh của giáo xứ có đôi lời cùng mọi người tham dự 

Ban Bác ái của Giáo xứ

 

Mọi người cùng chung vui trong bữa cơm bác ái

 

Đủ mọi thành phần trong bữa cơm thân tình

 

Ông Bà già Noel không thiếu trong dịp đặc biệt này 

Ngoài ra trong buổi tối cùng ngày, liên gia 12 thuộc giáo khu Trinh Vương của giáo xứ đã vui mừng đón Chúa qua việc sinh hoạt phát quà cho các em thiếu nhi và chia sẻ niềm vui cho các cụ cao tuổi, sau đó là mọi người trong liên gia đã dâng lời tạ ơn Chúa và cầu nguyện trước hang đá. Liên gia 12 đã kết thúc việc đón mừng Chúa Giáng Sinh bằng bữa cơm thân tình với mọi người trong liên gia không phân biệt tôn giáo. Như ơn Chúa chúc lành qua những hạt mưa rơi xuống trên mọi người trong bữa ăn. Thoáng một chút bối rối, nhưng mọi người không bị xáo động, vì ai nấy đều có cảm nhận như ân lộc của Chúa cho nên đã vui mừng đón nhận, đặc biệt là trong sự hiếm có này, những anh chị em tôn giáo bạn nhà bên cạnh đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngay trong hoàn cảnh bất ngờ ấy. Sau một thoáng chốc trời lại bình yên, mọi sự lại tiếp tục, cuộc vui kéo dài cho đến lúc kết thúc khi trời vào khuya.

Một không gian nhỏ hẹp nhưng lại ấm áp tình người tình Chúa

Các em bé chăm chú theo dõi

Các điệu bộ của ông bà Noel

Nhất là những câu hỏi đơn sơ, giản dị mà lại nhớ rất lâu, nhớ hoài...

Làm cho cả người lớn cũng bị lôi cuốn

Đẹp làm sao những động tác của các ông bà già Noel

Và lúc này là lúc vui nhất với các em và cả người lớn nữa, các em có quà được phát bởi ông bà già Noel

Một số người có hoàn cảnh trong liên gia nhận quà

Thiên Quang sss

 

 

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.