Đức Thánh Trinh Nữ Xin Người Ta Tôn Kính Thánh Thể

          Tại một đan viện Benedictine ở Florence, vào tháng 12 năm 1230, một linh mục đáng kính già cả, mắt kém nên đã để sót lại trong chén thánh một giọt rượu đã hiến thánh, đột nhiên vào lúc tráng chén, giọt rượu đó biến đổi thành máu đỏ thẫm. 

          Ba ngày sau đó, một phép lạ khác đã xảy ra: giọt rượu đã biến thành máu được đổ vào trong một chiếc bình thủy tinh, lại mang dáng vẻ bề ngoài một miếng thịt người và, bằng năng lực riêng, treo lơ lửng bên trong mà không hề chạm vào thành của bình; đồng thời, rượu nho chưa hiến thánh dùng để rửa, đã đổ vào tới nửa bình, lại trở thành một thứ nước màu hồng nhạt và ngay sau đó bốc hơi hết không để lại dấu vết ẩm ướt nào. 

          Trời cao hai lần lên tiếng yêu cầu tôn kính Máu Thịt lạ lùng này. Lần thứ nhất xảy ra cho chính Đức giám mục thành Florence. Trong khi ngài đang ngủ, có một tiếng lạ lùng nói với Ngài ba lần khác nhau: “Hỡi Giám mục, người đã tiếp nhận Ta trần trụi và đã để Ta ra đi trần trụi”; sở dĩ có lời khiển trách như thế là vì vị Giám mục này đã tỏ ra cứng lòng tin đối với di tích thánh tạm thời đang trong quyền ngài, và vì ngài đã gửi trả lại cho đan viện đã công bố thánh tích ấy, mà không có lòng tôn kính. Để sửa chữa lỗi lầm này, ngài đã ra lệnh cho làm một Nhà Tạm bằng ngà dát vàng và phủ vải điều, để dùng như một nơi lưu ngụ cho Thân xác Đấng Cứu Chuộc. 

          Một lời cảnh cáo khác từ trời đã đến ngay sau đó, để đòi phải có sự tôn sùng mới cho phép lạ Thánh Thể. Đức Thánh Trinh Nữ, Người vẫn canh giữ Nhà Tạm chứa Thánh Thể, như đã canh giữ chỗ còn tồn tại của nơi Chúa Giêsu sinh ở Bêlem, đã hiện ra trong giấc mơ với một em bé tại nữ đan viện nơi xảy ra phép lạ, và nói với em: “Hãy đi nói với chị Magarita (chị giữ đồ thánh và sau này trở nên Mẹ bề trên ở Ripoli) và cho chị ấy biết rằng Thánh Thể của Chúa Giêsu Con Mẹ đang bị vứt bừa bãi dưới đất ở gần nhà thờ này,” Ildebandesca đã vâng lời Đức Thánh Trinh Nữ và đã làm tròn sứ mạng Mẹ trao ngay sáng hôm đó: được ơn trên soi sáng, chị Margarita đã hiểu ngay sứ điệp nhiệm mầu. Các nghệ nhân khéo tay lập tức được lệnh làm ngay một bình thánh quý giá, và Đức giám mục đích thân đến đặt Nhiệm tích Cực thánh và lạ lùng ấy vào trong đó với tất cả lòng cung kính phải có. (Les Miracles historiquis du Saint Sacrement, par le P. Eugène Couet.) 

          Thực hành: Tôi sẽ dọn mình hết sức cẩn thận để hiệp lễ với Mẹ Maria. Hoa thiêng: Chúa Giêsu Bánh thánh yêu quí nơi lưu ngụ thánh thiêng là Cung Lòng Mẹ Maria hơn tất cả các Nhà Tạm Giacóp. 

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.