Khánh Thành Nhà Mục Vụ Giáo Lý, Kỷ Niệm 10 Năm Cung Hiến Thánh Đường Và Bàn Thờ Giáo Xứ Hải Dương

Trong tâm cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân tình người, sáng ngày 13-05-2015, Cộng đoàn Giáo xứ Hải Dương, hạt Hố Nai, Giáo phận Xuân Lộc hân hoan chào đón Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Giám mục Giáo phận về thăm và dâng thánh lễ kỷ niệm 10 năm Cung Hiến Thánh Đường và Bàn Thờ, Khánh thành nhà Mục vụ Giáo lý và làm phép Tượng Thánh Giuse.

Theo Phụng vụ Hội Thánh, hôm nay 13 tháng Năm, ngày lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, trước thánh lễ, các em thiếu nhi đại diện cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Hải Dương dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm hòa với cung đàn điệu múa bày tỏ niềm vui hân hoan trong ngày hồng phúc.

Đúng 09g, đoàn rước từ trong nhà xứ tiến ra tiền sảnh nhà mục vụ  và tượng Thánh Giuse trong không khí trang nghiêm và sốt mến. Cha xứ thay lời cộng đoàn, ngài trình bày đôi nét về công việc xây dựng. Kế đến, Đức Cha Đaminh giáo phận. Cha Bề Trên Tỉnh Dòng và một vị Đại diện dân xứ cắt băng khánh thành và làm phép Nhà Mục Vụ Giáo Lý với sự hiện diện của quý cha và cộng đoàn Dân Chúa.

Hòa với tràng pháo tay vang dội của cộng đoàn hiện diện, Đức Cha giáo phận chia sẻ, Ngài rất vui mừng trước những cố gắng của quý Cha và dân xứ để có chỗ cho các em thiếu nhi có nơi học hỏi Lời Chúa và Giáo lý cho xứng đáng.

Sau khi làm phép tượng Thánh Giuse, đoàn rước tiến vào thánh đường trong tiến kèn hân hoan của ban Kim Nhạc giáo xứ Lai Ổn.

Đồng tế với Đức Cha Đaminh giáo phận, có cha Quản hạt Hố Nai Đaminh Bùi Văn Án, quý Cha Bề Trên và các Cha Dòng Thánh Thể, quý Cha trong giáo hạt và quý Cha thân hữu gần xa. Hiệp dâng thánh lễ có sự hiện diện đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý khách trong và ngoài xứ, quý chức Ban Hành Giáo và cộng đoàn giáo xứ Hải Dương.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha giáo phận thay lời quý cha đồng tế và mọi người hiện diện có lời chúc mừng Qúy Cha Dòng Thánh Thể, Cộng đoàn giáo xứ Hải Dương và Ngài mời gọi cộng đoàn tiếp tục dâng lời tạ ơn về những ơn lành mà Thiên Chúa đã ban cho, nhất là trong dịp này giáo xứ khánh thành nhà Mục vụ, làm phép tượng thánh Giuse cùng kỷ niệm 10 năm Thánh hiến Thánh Đường. Đức Cha ân cần nhắc nhở cộng đoàn nhớ đến quý Cha cố, quý cha cùng quý vị ân nhân, giáo dân cách đây hơn 10 năm đã vất vả đóng góp công sức, tiền của để xây dựng ngôi Thánh Đường này thành nơi thờ phượng Thiên Chúa cho xứng đáng.

Thánh lễ được cử hành nghiêm trang và sốt sắng.

Trước khi nhận phép lành với ơn toàn xá, Cha Bề trên Tỉnh Dòng đại diện cộng đoàn dâng lời cảm tạ Đức Cha đã dành tình yêu thương cho cộng đoàn giáo xứ Hải Dương, và dâng lên Đức Cha giáo phận Lẵng hoa tươi thắm như chút tình con thảo. Nhân dịp này, Đức Cha cũng đã trao một số bằng ân nhân đến các nhà hảo tâm rộng tay cho công trình nhà Mục Vụ Giáo Lý.

Trong phần huấn từ, Đức Cha Đaminh giáo phận mong mỏi mỗi người bằng đời sống thánh thiện, quảng đại, tránh xa thói hư tật xấu, siêng năng cầu nguyện và nhất là tham dự thánh lễ hằng ngày để bầu khí thánh thiện của Năm Thánh Giáo Phận và Năm Gia Đình Sống Mầu Nhiệm Thánh Thể thôi thúc chúng ta trở nên những viên đá sống động xây dựng Giáo hội vững mạnh trong tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa.

Sau lễ, Đức Cha, Quý Cha, quý khách cùng dân xứ tham dự liên hoan văn nghệ do các em thiếu nhi phụ trách trong không khí vui tươi, đầm ấm và tràn đầy tình yêu thương.

Truyền Thông Hố Nai