Mừng Kính Thánh Augustinô - Bổn Mạng Học Viện Thánh Thể

"Lạy Chúa, con yêu mến Chúa quá trễ: Ôi vẻ đẹp của ngàn xưa nhưng muôn thuở vẫn còn tươi mát, trẻ trung. Con yêu mến Chúa quá trễ: Chúa ở bên trong tâm hồn, còn con, con sống hời hợt bên ngoài và chỉ chú tâm tìm kiếm Chúa ở đó. Chúa hiện diện ở trong con nhưng con không sống ở trong Chúa. Nhiều tạo vật đã kềm hãm khiến con sống xa Chúa" (Tự thuật của St Aug)

Vào lúc 10g00 ngày 31/8/2014, Học Viện Dòng Thánh Thể đã cử hành thánh lễ Kính Thánh Augustinô - bổn mạng Học Viện – tại nhà thờ Khiết Tâm, Thủ Đức do Cha Giuse Phạm Đình Ái – Giám đốc Học viện – chủ tế.

Đồng tế với ngài có cha Giuse Phan Ngọc Trợ, Giám Tỉnh Dòng Thánh Thể; quý cha cựu giám đốc, quý cha Dòng Thánh Thể.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân xa gần và bà con giáo xứ Khiết Tâm.

Đặc biệt, trước khi Thánh lễ có cử hành các nghi thức Tiếp nhận – Sai đi – Ra trường cho một số thầy trong Học viện, với mục đích cho mọi người hiệp dâng lời nguyện cho quý thầy trong Thánh lễ này.

Chia sẻ Tin mừng, Cha Bề trên giám tỉnh Giuse Phan Ngọc Trợ nhắc lại vài điểm nổi bật của thánh Augustinô, đặc biệt là việc say mê tìm kiếm chân lý, là chính Đức Giêsu. Cha nói: Quý thầy Học viện phải noi gương thánh bổn mạng hăng say tìm kiếm Đức Giêsu, chính Người là nguồn chân lý đích thực.

Sau lời chúc bình an cuối lễ, thầy Phêrô Nguyễn Trung Chánh, thay mặt quý thầy ra trường tri ân quý cha, quý thầy và cộng đoàn đã yêu thương dìu dắt, đồng hành và cầu nguyện cho quý thầy trong suốt 7 năm qua. Tiếp đó, cha Giuse Phạm Đình Ái, giám đốc Học viện, có đôi lời tri ân quý cha và cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g40. Sau bữa tiệc huynh đệ, mỗi người được nhận một KỈ NIỆM CHƯƠNG, quà kỉ niệm 20 năm thành lập Học viện Thánh Thể.

BTT Học viện

-----------------------------------

Một số hình ảnh trong thánh lễ

(Đoàn đồng tế)


(Lời mở đầu trước Thánh lễ)

(Các tân sinh viên Học viện 2014)

(Nghi thức Tiếp nhận)

(Quý thầy đi kiến tập năm 2014)

(Nghi thức đặt tay chúc lành)

(Quý thầy ra trường 2104)

(Cha Bề Trên Giám Tỉnh đọc Tin Mừng và Giảng lễ)

(Lời tri ân của quý thầy ra trường)

(Lời cảm ơn của Cha Giám Đốc Học Viện)


(Văn nghệ giúp vui cho bữa tiệc)

Đơn ca

(Tam ca Ba Ông Thầy)

(Trao quà Bốc Thăm Trúng Thưởng)