Ngày Họp Mặt Mừng Kỷ Niệm 60 Năm Phong Thánh Cha Eymard

NGÀY HỌP MẶT MỪNG KỶ NIỆM 60 NĂM PHONG THÁNH CHA EYMARD

         Hôm nay là một ngày thật đặc biệt đối với toàn thể anh chị em trong “gia đình Eymard”, thuộc tỉnh dòng Thánh Thể Việt Nam. Cách đây 60 năm về trước, ngày 9 tháng 12 năm 1962 - Đấng sáng lập Dòng Thánh Thể và Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể, chân phước Phê-rô Juniano Eymard đã được Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII tuyên phong lên bậc hiển thánh. Mừng kỉ niệm biến cố trọng đại này, ngay từ sáng sớm, tại khuôn viên Dòng Thánh Thể đã có hiện diện của quý cha, quý thầy Dòng Thánh Thể; quý Soeur Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể; quý chị em tu hội Servitium Christi và đông đảo quý hội viên Huynh Đoàn Thánh Thể đến từ nhiều giáo phận. Đúng 6h sáng, đoàn rước với Thánh Giá nến cao bắt đầu di chuyển từ sân tu viện ra nhà thờ Khiết Tâm, theo sau là cộng đoàn và kiệu tượng cha Thánh Eymard được trang hoàng lộng lẫy.

Khi đoàn rước đã ổn định trong nhà thờ, cha Giuse Phạm Đình Ái, Giám tỉnh dòng Thánh Thể chia sẻ cho cộng đoàn. Trong bài chia sẻ cha nói rằng: “Hôm nay là một ngày vui trọng đại đối với các thành viên của gia đình Eymard, những người có chung một lý tưởng là “Sống sung mãn mầu nhiệm Thánh Thể và trình bày ý nghĩa của mầu nhiệm ấy, để Đức Ki-tô được hiển trị và vinh quang Thiên Chúa được rạng tỏ khắp trần gian”(luật sống số 1). Đây là một cơ hội thuận tiện để chúng ta cùng nhau ôn lại những điểm nổi bật trong cuộc đời và sứ mạng của Đấng sáng lập dòng, từ đó đào sâu hơn nữa linh đạo của thánh Tổ Phụ chúng ta, hầu cho nền linh đạo này trở thành nguồn cảm hứng cho đời sống dâng hiến của mỗi người, và đời sống của ngài mãi luôn là một mẫu gương tuyệt vời cho mỗi chúng ta noi theo”. Ngay sau bài chia sẻ, buổi gặp mặt còn được thêm phần sinh động bởi tiết mục diễn nguyện về cuộc đời của cha Thánh Eymard, do các Soeur Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể phụ trách. Cuối phần diễn nguyện, cộng đoàn được coi lại thước phim về khung cảnh ngày lễ phong thánh của Cha Eymard.


          Tiếp đến là phần quan trọng nhất trong buổi gặp mặt, đó là thánh lễ đồng tế. Chủ tế thánh lễ là cha Giuse Phạm Đình Ái - Giám tỉnh Dòng Thánh Thể, cùng đồng tế với ngài là quý cha trong Dòng Thánh Thể. Trong thánh lễ cha Giuse Phan Ngọc Trợ, phó Bề trên Giám tỉnh chia sẻ với cộng đoàn dân Chúa về Tin Mừng theo thánh Gioan, cha Giuse nhấn mạnh: “Tiếp bước cha thánh Eymard, mỗi người chúng ta được mời gọi để trở nên những người tôn thờ Chúa Giê-su Thánh Thể cách đích thực, Chúa Giê-su Thánh Thể phải là trung tâm cho đời sống và mọi hoạt động của chúng ta. Thánh Thể là nguồn phát xuất cho mọi hoạt động của chúng ta và cũng là nơi mà tất cả hoạt động của chúng ta quy hướng về.” Cuối thánh lễ, cha Giám Tỉnh đã gửi lời cảm ơn đến quý cha, quý tu sỹ, quý hội đồng mục vụ giáo xứ Khiết Tâm và toàn thể anh chị em Huynh đoàn Thánh Thể, đã hiện diện và góp sức để buổi gặp mặt mừng kỉ niệm lễ phong thánh cha Eymard được diễn ra long trọng và sống sắng. Bên cạnh đó, cha cũng chia sẻ thêm với cộng đoàn rằng “chúng ta không chỉ vui mừng tạ ơn Chúa và tự hào vì cha Tổ Phụ chúng ta là một vị thánh, một vị “tông đồ Thánh Thể”, mà hơn nữa chúng ta hãy noi gương bắt chước Cha Thánh trong việc mến yêu và phụng sự Chúa Giê-su Thánh Thể

          Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng chia sẻ với nhau bữa điểm tâm huynh đệ trong khuôn viên Dòng Thánh Thể do quý dì Servitium Christi chuẩn bị. Cuối cùng là giờ chầu Thánh Thể dành cho quý hội viên Huynh đoàn vào lúc 9h. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một vị “tông đồ Thánh Thể” là cha thánh Eymard, ngài là một tấm gương mẫu mực khi dùng cả cuộc đời để phụng sự và loan truyền Nhiệm Tích Thánh Thể cho chúng con noi theo. Xin Chúa cho chúng con cũng biết học nơi ngài, để chúng con có thể trở thành những người tôn thờ Chúa cách trung thành và xứng đáng hơn.

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.