Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Phêrô Giulianô Eymard & Tuyên Khấn Trọn Đời

Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Phêrô Giulianô Eymard & Tuyên Khấn Trọn Đời

02/08/2019 

Đến hẹn lại lên, hằng năm cứ đến tuần cuối tháng 7 là Tỉnh Dòng Thánh Thể lại chộn rộn hẳn lên. Bởi thời gian này mọi thành viên trong dòng làm tuần Cửu Nhật mừng kính thánh Tổ Phụ Eymard – Đấng Sáng Lập Dòng Thánh Thể và cũng tất bận cho các công tác của thánh lễ Tuyên Khấn Lần Đầu và Khấn Trọn đời.

Ngay từ sáng sớm thứ Sáu ngày 2/8/2019, trời lất phất mưa, nhưng không vì thế làm cho không khí của ngày lễ bị trùng xuống. Mọi khách mời cũng như thân nhân và ân nhân của các ứng sinh và Tỉnh Dòng đã có mặt đông đủ. Gương mặt ai ai cũng vui vẻ, thân thiện chào đón nhau.

Đúng 9g đoàn đồng tế xuất phát từ văn phòng giáo xứ tiến lên gian cung thánh trong bài ca nhập lễ. Chủ tế thánh lễ và cũng là người nhận lời khấn của các ứng sinh là cha Bề Trên Giám Tỉnh Phê-rô Trịnh Như Cung. Cùng đồng tế với ngài là đông đảo các cha trong Dòng Thánh Thể, các cha khách và các cha nghĩa phụ của ứng sinh. Bên cạnh đó, tham dự thánh lễ còn có sự hiện diện của đông đảo khách mời là ân nhân, thân nhân, bà con xa gần của các ứng sinh và của Tỉnh Dòng.

Trong bài giảng của mình, cha Vinh Sơn Nguyên Hòa đã nhấn mạnh đến đặc sủng Thánh Thể mà cha thánh tổ phụ đã nhận được. Qua đó, ngài mời gọi các tân khấn sinh biết học gương cha tổ phụ, đặt Thánh Thể làm trung tâm của đời mình.

Ngay sau bài giảng là nghi thức tuyên khấn trọn đời. Sau phần giới thiệu của cha giám đốc học viện Giu-se Phạm Đình Ái, lần lượt các ứng sinh lên quỳ gối và tuyên khấn giữ khiết tịnh độc thân, khó nghèo và tuân phục đến suốt cuộc đời. Bầu khí thật trang trọng và linh thánh. Đâu đó dưới hàng ghế cộng đoàn, có những người đã rơi nước mắt vì cảm nhận được ân ban của Chúa xuống trên các ứng sinh.

Thánh lễ kết thúc bằng những lời cám ơn của vị đại diện các Tân Khấn Sinh. Sau thánh lễ, mọi người cùng chung vui với nhau trong bữa cơm thân mật.

Được biết trước đó, thứ Tư ngày 31/7/2019, tại Học Viện Thánh Thể, có 29 thầy tuyên khấn lại. Và ngày 1/8/2019, tại Giáo xứ Hải Dương, Hố Nai, có 7 thầy Tuyên Khấn Lần Đầu.

Xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho các Tân Khấn Sinh luôn trung thành với ơn gọi. Ngõ hầu làm cho Thánh Thể Chúa được rạng tỏ khắp trần gian.

 

Danh sách

 

Các thầy tuyên khấn lần đầu ngày 01/08/2019: 

 

          1. Phêrô Đặng Ngọc Bình

          2. Gioan Nguyễn Văn Chớ

          3. Phêrô-Tự Nguyễn Văn Dũng

          4. Phanxicô Xaviê Cao Văn Long

          5. Giuse Nguyễn Văn Thành

          6. Antôn Trần Văn Thuyết

          7. Gioan Baotixita Trần Văn Vụ

 

 

* Các thầy tuyên khấn trọn đời ngày 02/08/2019:

 

          1. Gioan Baotixita Nguyễn Bảo Huấn

          2. Tôma Aquinô Phạm Văn Khỏe

          3. Phêrô Nguyễn Văn Nguyên

          4. Phaolô Nguyễn Hồ Hữu Thành

          5. Antôn Phạm Tôn Trạng

 

 

Đưa tin: Martin – Augustino Bùi Văn Hồng Phúc, SSS