Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Tổ Phụ Eymard và Tuyên Khấn Trọn Đời

Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Tổ Phụ Eymard

Và Tuyên Khấn Trọn Đời

02/08/2020

Có thể nói tháng 8 là Tháng Hồng Ân đối với Dòng Thánh Thể, bởi trong tháng này diễn ra các sự kiện quan trọng của Dòng Thánh Thể như: Thánh lễ Mừng kính Thánh Tổ phụ Eymard, mừng các tân Thỉnh sinh, tân Tập Sinh và đặc biệt hơn cả là Tuyên Khấn Lần Đầu, Tuyên Khấn Trọn Đời của các tu sĩ Dòng Thánh Thể.

Ngày 2/8 năm nay trùng vào ngày Chúa nhật thứ XVIII thường niên càng làm cho bầu khí mừng lễ của Dòng Thánh Thể thêm long trọng. Vào dịp này có 9 thầy được Tuyên Khấn Trọn Đời. Đó là một tin vui cho Hội Dòng và gia đình của các tân khấn sinh giữa hoàn cảnh dịch bệnh còn đang hoành hành nhiều nơi trên thế giới, và đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Việt Nam.

Vì hoàn cảnh dịch bệnh và hiện tại nhà thờ Khiết Tâm đang sửa chữa nên Thánh lễ được tổ chức tại Nhà Nguyện của Tỉnh Dòng Thánh Thể - số 15B, đường 4, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. HCM, vào lúc 9g00 ngày 2/8/2020, không có giáo dân tham dự. Bề trên Giám tỉnh Dòng Thánh Thể Phê-rô Trịnh Như Cung, SSS chủ tế cùng với một vài cha trong cộng đoàn; 9 khấn sinh và đại diện phụ huynh. Thánh lễ lại diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, ấm cúng tình gia đình. Mọi người ai cũng cảm thấy được an lòng khi cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Tỉnh Dòng và các tân khấn sinh.

Trong bài giảng của mình, cha Phao-lô Maria Nguyễn Thanh Quang,SSS đã nêu lên những gương sáng của cha Thánh Tổ phụ, qua đó ngài mời gọi các tân khấn sinh cũng như mỗi ki-tô hữu luôn biết gắn kết đời mình với Thánh Thể, đặc biệt giữa một thế giới đầy biến loại và dịch bệnh này.

Sau khi được gọi tên, lần lượt các ứng sinh bước lên gian cung thánh, trước sự hiện diện của cha Bề trên Giám tỉnh, các ứng sinh mạnh dạn đọc lời tuyên khấn trọn đời trong Dòng Thánh Thể. Mọi người có mặt đều thinh lặng lắng nghe những lời khấn hứa của các ứng sinh mà trong lòng không khỏi rạo rực một niềm vui khó tả. Vừa vui vì chứng kiến lòng quảng đại hy sinh hiến mình cho Thánh Thể Chúa, vừa buồn vì không có nhiều người thân, bà con họ hàng và cộng đoàn bên cạnh để chung chia niềm vui. Quả thật, để có thể trở thành một Tu sĩ Dòng Thánh Thể cách trọn vẹn qua lời khấn trọn đời, quý thầy đã phải cố gắng nỗ lực trong một thời gian dài tu luyện. Thành quả hôm nay là góp công, góp của, góp sức, và tiền bạc vật chất của rất nhiều người. Trong số đó phải kể đến bản thân quý thầy, cha mẹ, Hội Dòng, thầy cô, các ân nhân, thân nhân …

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Thánh Thể ban muôn vàn hồng ân xuống trên các tân khấn sinh, để quý thầy được luôn trung thành với ơn gọi Thánh Thể.

Mar – Aug Bùi Văn Hồng Phúc, SSS