Thánh Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu Trong Dòng Thánh Thể

THÁNH LỄ TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU

DÒNG THÁNH THỂ - 2018 

Mặc dù 9g mới bắt đầu Thánh lễ, thế nhưng mới hơn 7g30 sáng nay, Thứ Ba ngày 1.8.2018, nhiều thân nhân, ân nhân và quý khách đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ Hải Dương - Hố Nai để tham dự Thánh Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu của 4 thầy. Mọi người ai nấy cũng rạng rỡ vui mừng và tranh thủ chụp vài tấm ảnh lưu niệm.

Đúng 9g00, đoàn đồng tế tiến bước từ khuôn viên Nhà Dòng lên Thánh Đường. Sau hương lửa và Thánh giá nến cao, 4 thầy uy nghiêm tiến bước, trên tay cầm nến sáng tượng trưng cho tấm lòng dám cháy đi hao mòn như ngọn nến để thắp sáng cho đời.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và ấm cúng của Gia Đình Thánh Thể. Chủ tế thánh lễ là cha bề trên Giám tỉnh Phê-rô Trịnh Như Cung, SSS, cùng toàn thể quý cha đồng tế Dòng Thánh Thể, quý cha khách và quý cha nghĩa phụ của các Tân Khấn Sinh. Ngoài ra còn có sự hiện diện đông đủ của quý tu sĩ nam nữ, cùng toàn thể thân nhân, ân nhân của các Tân Khấn Sinh và của Dòng.

Trong bài giảng của mình, cha Phao-lô Ma-ri-a Nguyễn Thanh Quang, SSS nhấn mạnh hình ảnh cành nho gắn liền với thân nho để trổ sinh hoa trái. Các Tân Khấn Sinh phải học gương nơi cha tổ phụ Eymard, ở lại với Chúa, gắn liền đời mình với Chúa để có thể trổ sinh hoa trái. Hoa trái ở đây chính là Tình yêu. Tình yêu đã thúc đẩy Đức Giê-su thí mạng vì thế gian thì các Tân Khấn Sinh cũng phải hy sinh thân mình trong ơn gọi Dòng Thánh Thể.

Kết thúc Thánh lễ, một đại diện phụ huynh có đôi lời cám ơn quý cha và cộng đoàn. Sau đó, mọi người cùng chung vui với nhau trong bữa cơm thân mật tại hội trường giáo xứ.

MAPHUC,SSS