Thư Của Cha Bề Trên Tổng Quyền Gửi Hội Viên HĐTT VN

THƯ CỦA CHA BỀ TRÊN TỔNG QUYỀN EUGENIO BARBOSA MARTINS,SSS


GỬI HỘI VIÊN HUYNH ĐOÀN THÁNH THỂ VIỆT NAM
NHÂN KỶ NIỆM 160 NĂM THÀNH LẬP HĐTT

---//--- 

Cha EUGENIO BARBOSA MARTINS,SSS

Roma 13/11/2019

Gởi đến:
Anh chị em Huynh Đoàn Thánh Thể

Thành viên của Gia đình cha Phêrô Giulianô Eymard!

Tỉnh Dòng Thánh Thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Nhân danh Ban Cố Vấn Tổng Quyền, xin chúc mừng anh chị em nhân kỷ niệm ngày thành lập Huynh Đoàn Thánh Thể, một trong các nhánh của Gia Đình Đặc Sủng Eymard, được Thánh Phêrô Giulianô thành lập cách đây 160 năm. Đáp trả lời mời gọi của Chúa với sự can đảm và mạnh dạn, Cha Eymard đã thành lập Gia đình thiêng liêng của mình để rao truyển Tin Mừng khắp bốn phương trời qua Bí Tích Thánh Thể. Ơn gọi Huynh Đoàn Thánh Thể của anh chị em hiện tại là một sức mạnh lớn lao về sự hiện diện của Thánh Thể trong các gia đình, các cộng đoàn và xã hội. Theo cách này, chúng ta đang hiện thực hóa ước mơ của Đấng Sáng Lập là đào sâu sự hiểu biết hơn nữa về Chúa Giêsu Thánh Thể, làm cho Ngài được yêu mến và tôn thờ.

Trong các giáo huấn gởi cho các Hội viên Huynh Đoàn Thánh Thể, cha Eymard đã khẳng định. «Không gì có thể kháng cự được tình yêu của Đức Giêsu Kitô, khi để cho Ngài hành động với tất cả sức mạnh của mình. Ngọn lửa xuyên thủng và kết hợp mọi thứ, làm tan chảy cả kim cương. Tình yêu Thiên Chúa là ngọn lửa này, ngọn lửa mà khi đến trần gian, Đức Giêsu Kitô đã đem nó vào và mong ước có thể nhìn thấy lửa ấy bùng cháy khắp vũ trụ.»

Cha hy vọng việc cử hành kỷ niệm 160 năm thành lập Huynh Đoàn Thánh Thể này sẽ là một cơ hội phong phú để thắp lại lửa ơn gọi Thánh Thể đẹp đẽ mà mỗi hội viên đã được lãnh nhận từ Chúa. Đây là một cách thức cụ thể để sống sung mãn Tình Yêu hiện nơi Bí Tích Thánh Thể.

Cha sẽ cầu nguyện cho buổi Tĩnh Huấn và Ngày Sống Thánh Thể được diễn ra tốt đẹp. Xin gởi lời chúc đến tất cả anh chị em!

Cha Eugenio BARBOSA MARTINS, SSS

Bề trên Tổng Quyền