Hân Hoan Chào Đón Các Tham Dự Viên Của Tổng Tu Nghị Lần Thứ 36 Tại Việt Nam Đến Thăm Cộng Đoàn Học Viện Thánh Thể Việt Nam

Chiều ngày 19 tháng 11 năm 2023, Cộng đoàn Học viện Thánh Thể Việt Nam đã vinh dự được đón tiếp các tham dự viên của Tổng Tu nghị Dòng Thánh Thể lần thứ 36 viếng thăm. Đây là một sự kiện hết sức đặc biệt và ý nghĩa đối với Tỉnh dòng nói chung và cách riêng là đối với Cộng đoàn Học viện. Bởi qua đây, các tham dự viên có thể cảm nhận được sức sống đang đâm chồi từ những mầm non của Hội Dòng, hiểu được phần nào hoàn cảnh sinh hoạt, công việc đào tạo của Cộng Đoàn, để nhờ đó cùng xây dựng những bước định hướng mới cho tương lai. Sau những lời chào thăm đầy tình huynh đệ, Cha Giuse Nguyễn Đức Thắng SSS, Giám đốc Học viện, đã chia sẻ với quý đại biểu những thông tin chung của Cộng Đoàn, đôi nét về tình hình sinh viên các lớp, với những ưu tư và thao thức trong thời gian tới.

    Về phía các tham dự viên, Cha Eugenio Barbosa Martins SSS, Bề trên Tổng quyền đã thay lời đoàn gửi lời chào, lời chúc đầy ý nghĩa và chia sẻ những cảm nghĩ đầy ấn tượng của mình về nơi đây.

    Sau bữa ăn nhẹ, dưới sự hướng dẫn của quý thầy, đoàn có dịp thăm cơ sở vật chất của Cộng Đoàn. Những lời chúc, những cái ôm, những nụ cười, những cái nắm tay thật chặt như muốn nói lên rằng nơi đây mọi người đều là một gia đình, cùng một sứ vụ, cùng một tình yêu nơi Chúa Giêsu Thánh Thể.

    Cuộc gặp gỡ ắt hẳn đã khơi lên trong lòng mọi người, cách riêng là quý thầy học viện một khát khao mãnh liệt cho sứ vụ tương lai: tất cả vì vinh quang Thánh Thể.

      

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.