Huynh Đoàn Thánh Thể Giáo Xứ Xuân Ninh - Ngân Khánh Kỷ Niệm Thành Lập

HUYNH ĐOÀN THÁNH THỂ GIÁO XỨ XUÂN NINH, GIÁO PHẬN NHA TRANG

MỪNG NGÂN KHÁNH KỶ NIỆM THÀNH LẬP

1992 – 2017 

Sáng sớm Thứ Năm ngày 28 tháng 9, Ban phục vụ Huynh Đoàn Thánh Thể Việt Nam đã hiện diện rất sớm tại giáo xứ Xuân Ninh để giúp Huynh Đoàn Thánh Thể tổ chức lễ Ngân Khánh kỷ niệm thành lập.

Ban phục vụ gồm: cha Antôn Minh Thuấn,sss, cha Đaminh Trần Dũng,sss, cùng với sự hỗ trợ của hai cộng tác viên là anh Giuse Hùng Thắng và anh Giuse Công Thượng.

Một cuộc gặp gỡ giữa Ban phục vụ Huynh Đoàn Thánh Thể Việt Nam và các vị cựu – tân Ban phục vụ Huynh Đoàn Thánh Thể Giáo xứ Xuân Ninh đã tiến hành ngay trong buổi sáng Thứ Năm để lượng giá lần cuối tổ chức và phân nhiệm các việc cần làm trong hai ngày lễ cận kề:

-  17g30 tối Thứ Năm 28/09. Ban phục vụ Huynh Đoàn Thánh Thể Việt Nam giúp: Tĩnh tâm – xưng tội – tập nghi thức – thông tin cho các hội viên diễn tiến và những chuẩn bị cần thiết cho lễ Thứ Sáu và lễ Thứ Bảy. Các hội viên Huynh Đoàn tham gia với tinh thần nhiệt thành, kể cả việc tham gia ca đoàn và mọi người đều rất cảm động vì sự hiện diện chỉ dẫn và nhiệt tình đồng hành của cha xứ từ tổ chức đến tập nghi thức.

-  18g00 tối Thứ Sáu 29/09. Thánh lễ khai mạc: Kiệu Rước Đức Mẹ Thánh Thể bổn mạng Huynh Đoàn Thánh Thể Giáo xứ Xuân Ninh với sự tham dự của hội viên Huynh Đoàn Thánh Thể và toàn thể cộng đoàn quanh khuân viên trước lễ đồng tế. Trong thánh lễ cha xứ cũng là cha linh hướng Huynh Đoàn Thánh Thể Giáo xứ Xuân Ninh chủ sự cử hành nghi thức tuyên hứa vĩnh viễn cho 15 hội viên với sự đồng hành của hai cha Antôn Minh Thuấn, cha Đaminh Trần Dũng giúp hội viên nhận Thủ Bản – Huy hiệu và Vi bằng. Trong thánh lễ này các vị cựu tân Huynh Đoàn Thánh Thể Giáo xứ Xuân Ninh các nhiệm khóa trải qua 25 năm qua vui mừng vì được quý cha trao bằng tưởng lệ.

-  18g00 tối Thứ Bảy 30/09. Đại lễ chính: Giáo xứ Xuân Ninh vui mừng bước vào lễ Tạ ơn khi được đón tiếp cha Vinhsơn Nguyên Hòa,sss cha Phêrô Văn Thỉnh,sss quý cha đã từng phục vụ Giáo xứ Xuân Ninh và nhất là được Đức cha Giuse Võ Đức Minh, Giám mục Giáo Phận Nha Trang đến Giáo xứ chủ sự lễ đồng tế dịp mừng ngân khánh của Huynh Đoàn Thánh Thể Giáo xứ Xuân Ninh.

Trong phần giảng lễ, Đức cha nói rõ một trong những lý do Đức cha nhận lời dâng lễ là do có mối thân tình với cha Gioakim Việt Châu,sss và thiện cảm với Dòng Thánh Thể từ rất lâu, bên cạnh đó cón có lời thỉnh cầu tha thiết của cha xứ Xuân Ninh. Đức cha đã nêu bật ý nghĩa quan trọng của mầu nhiệm Thánh Thể với Giáo hội và người Tín hữu.

Cuối lễ, ông Hội trưởng Huynh Đoàn ngỏ lời tri ân và hội viên trao dâng Đức cha và các cha hoa tươi cảm tạ. Để đáp từ một lần nữa Đức cha khích lệ Dòng Thánh Thể và cách riêng chúc mừng Huynh Đoàn Thánh Thể Giáo xứ Xuân Ninh đã cộng tác với cha xứ tổ chức tốt đẹp lễ ngân khánh. Kết lễ Đức cha đã long trọng ban phép lành với ơn toàn xá.

Toàn thể hội viên Huynh Đoàn Thánh Thể Giáo xứ Xuân Ninh đầy hân hoan khi được lưu hình kỷ niệm trên cung thánh cùng Đức cha và quý cha trước khi dự tiệc mừng trong sân nhà xứ.

Truyền Thông HĐTTVN

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.