Mừng Lễ Thánh Tổ Phụ Eymard

MỪNG LỄ THÁNH TỔ PHỤ EYMARD

Hàng năm, vào ngày 2 tháng 8, Dòng Thánh Thể long trọng mừng kính Thánh Tổ Phụ Eymard, Vị Tông Đồ của Bí Tích Cực Thánh và là Đấng Sáng Lập Dòng Thánh Thể.

Hôm nay, Tỉnh Dòng Thánh Thể Việt Nam vui mừng đón nhận 5 thành viên tuyên khấn trọn đời và 8 thành viên tuyên khấn lần đầu.

Thánh Lễ hôm nay diễn ra trong bầu khí thật nghiêm trang và sốt sắng. Mọi người tham dự như được hòa mình với các thầy trong nghi thức khấn Dòng. Lời khấn dẫn đưa người đọc lẫn người nghe đến vẻ đẹp tuyệt hảo của đời dâng hiến là dấn thân phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân, như được viết: “… Con muốn sống thực tại mầu nhiệm vượt qua, muốn đưa mầu nhiệm ấy vào sâu trong nội tâm con bằng việc cầu nguyện trước Thánh Thể. Con muốn chia sẻ với mọi người sự sống trào dâng từ mầu nhiệm ấy… Xin cho con biết hoạt động để xây dựng một thế giới, trên nền tảng công lý và tình yêu, ngõ hầu triều đại Chúa Ki-tô mau đến và vinh quang của Người được rạng tỏ khắp trần gian.” (Lời Tuyên Khấn – Dòng Thánh Thể)

Là thành viên của Dòng, tôi thầm cảm tạ Chúa khi được tham dự thánh lễ tuyên khấn này. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương ban cho Tỉnh Dòng Thánh Thể Việt Nam có thêm nhiều ơn gọi. Tạ ơn Ngài vì đã khơi lên nơi những người trẻ ước muốn dấn thân thắp lửa tin yêu Thánh Thể theo bước Cha Thánh Tổ Phụ Eymard. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã ươm mầm và cho Dòng Thánh Thể được hiện diện và lớn lên mỗi ngày trong 50 năm qua trên mảnh đất hình chữ S thân yêu.

Ước chi lòng sốt mến của các thầy hôm nay mãi rực cháy trong sứ vụ Thánh Thể ngày mai. Mong sao các thầy trở nên những chứng tá Tin Mừng cho một thế giới đang rất cần những chứng nhân, một thế giới cần được Thánh Thể hóa, cần được trở về với cội nguồn và chóp đỉnh của đời sống đức tin, ngõ hầu Thánh Thể Chúa được tôn vinh và triều đại Chúa Ki-tô được hiển trị.

Thiên Tấn, sss.

 

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.