Ngày hiệp thông sống Thánh Thể của gia đình Thánh Eymard tại Khiết Tâm, Thủ Đức

NGÀY HIỆP THÔNG SỐNG THÁNH THỂ CỦA GIA ĐÌNH THÁNH EYMARD

Chủ đề: THÁNH THỂ - NIỀM VUI, TÌNH YÊU CỦA GIA ĐÌNH

 

Thứ Bảy ngày 17/06/2017, ngày gia đình Eymard quy tụ về Nhà Mẹ tại giáo xứ Khiết Tâm, Thủ Đức. Quí ông bà anh chị em trong Huynh Đoàn Thánh Thể Miền Nam vui mừng đến đây, có Huynh Đoàn từ vùng rừng núi cao nguyên, từ vùng biển, rồi đến Miền Tây sông nước, không ngại vất vả đường xa, để có thể hiện diện từ sáng sớm, hay từ chiều tối hôm trước. Động lực thu hút chính cho ngày đại hội này đó là lòng yêu mến Thánh Thể, hay nói cách khác “Thánh Thể là niềm vui”.

 

Sau phút thánh hoá và tôn vinh thánh Tổ Phụ Eymard, cha Đaminh Nguyễn Đạt Tam,sss bắt đầu khai triển chuyên đề “Thánh Thể là niềm vui và tình yêu của gia đình”. Từ những câu chuyện rất đời thường, với màn hình minh họa, dựa trên lời Chúa, lời dạy của cha thánh Tổ Phụ Eymard, cha phụ trách đã dẫn đưa cộng đoàn đến  hướng  sống của Huynh Đoàn Thánh Thể:

- Thánh Thể là trung tâm cuộc sống: Đến với Chúa Giêsu Thánh Thể để Người hướng dẫn cuộc sống chúng ta, chi phối đời sống chúng ta.

- Cử hành Thánh Thể: Để Lời Chúa chạm vào lòng chúng ta, không Lời nào mà không chất chứa sự khôn ngoan của Thiên Chúa, để chúng ta trở thành người thờ phượng Thiên Chúa trong Thần Khí và sự thật. Để Thánh Thể Chúa chạm vào lòng chúng ta, để chúng ta được “Ở lại” trong tình thương của Chúa. Có Chúa chúng ta giải quyết được hết mọi chuyện, mọi khúc mắc trong cuộc sống.

- Thánh Thể là trung tâm đời sống của chúng ta:

        + Trung tâm duy nhất có những an ủi cho người đang vất vả cực nhọc.

        + Trung tâm cho những buồn sầu thất vọng.

        + Trung tâm của niềm vui, của những khát vọng

        + Trung tâm sống: “Kẻ ăn tôi sẽ nhờ tôi mà được sống” (Ga 6,57).

Thế Chúa Giêsu Thánh Thể có là trung tâm của lòng tôi không? Câu hỏi được đặt ra và lòng mỗi người tự trả lời…

Đỉnh cao của “Ngày Sống Thánh Thể” vẫn là việc cử hành thánh lễ. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang,sss nhắc cho cộng đoàn về một tâm tình khi hiệp lễ là siết chặt tương quan với Chúa. Chúng ta rước lấy Chúa, để Người ở lại trong chúng ta, để Chúa đi vào cuộc đời chúng ta. Đón nhận Thánh Thể, chúng ta được mời gọi thực thi Lời Chúa dạy như Chúa Kitô: “Lương thực của Thầy là làm theo ý Chúa Cha”.

Từ chiều kích hiến tế nơi Thánh Thể, Cha Phaolô khéo léo dẫn cộng đoàn đến đời hy sinh trong gia đình. Điều Chúa mong muốn nơi người chồng, người cha, người mẹ, người vợ hãy biết hy sinh cho gia đình. Gia đình được hạnh phúc, các thành viên được thăng tiến, nhờ ai đó đã âm thầm hy sinh, đó là bẻ đời mình ra bằng hy sinh phục vụ. Chúa sẽ thánh hóa các gia đình khi các thánh viên rước lấy Mình Máu Người.

Thánh lễ kéo dài trong ít phút cầu nguyện trước Thánh Thể và niềm vui vỡ oà trong bữa tiệc Agapê đầy tình thân ái của các thành viên trong gia đình Eymard.

Truyền Thông SSS

 

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.