Ngày Sống Thánh Thể Huynh Đoàn Thánh Thể Giáo Tỉnh Miền Bắc

Đúng 8g00 sáng thứ Ba ngày 23/10/2018 hơn 800 hội viên đã có mặt đông đủ tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Sở Kiện để tham dự Ngày Sống Thánh Thể do Tỉnh Dòng Thánh Thể Việt Nam tổ chức.

Cụ thể, các huynh đoàn đến từ các giáo xứ sau:

                                     1. Phong Lâm

                                     2. Cựu Viên
                                     3. Ninh Cường
                                     4. Hai Giáp
                                     5. Tùng Nhì
                                     6. Quần Phương
                                     7. Tân Lý
                                     8. Tam Tổng
                                     9. Kẻ Rừa
                                     10. Liên Hải
                                     11. Cách Tâm
                                     12. Chánh Tòa Phát Diệm
                                     13. Mộ Xuân
                                     14. Ngô Xá
                                     15. Vĩnh Hòa
                                     16. Khổng Tước
                                     17. Tích Tín
                                     18. Phú Lạc (Thái Bình)

Ngoài ra còn có sự hiện diện của cha xứ Kẻ Rừa, cùng quý cha, quý thầy Dòng Thánh Thể, quý dì dòng Đaminh Bùi Chu, thầy xứ Sở Kiện.

Khai mạc chương trình Ngày Sống Thánh Thể, mọi người cùng thờ lạy Chúa Giê-su Thánh Thể trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng. Quả thật, không phải Dòng Thánh Thể mà chính Chúa Giê-su Thánh Thể mới là vị chủ tiệc của ngày gặp gỡ hôm nay.

Ngay sau khi lãnh phép lành Thánh Thể là phần chào hỏi các hội viên đến từ nhiều giáo xứ và giáo tỉnh khác nhau. Rồi mọi người cùng nghinh tượng cha Thánh Eymard như là vị cha chung của Gia đình Thánh Thể.

 

Phần huấn giáo được mở đầu với bài nói chuyện của cha Giám Đốc Huynh Đoàn Thánh Thể toàn quốc, Phao-lô Ma-ri-a Nguyễn Thanh Quang, SSS với chủ để: BÍ TÍCH THÁNH THỂ TRONG ĐỜI SỐNG CỦA CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM.
Trong bài nói chuyện của mình, cha Phao-lô khởi đi từ lời mời gọi sống Tám Mối Phúc, do vậy chúng ta sẽ bị bách hại. Vậy, chúng ta lấy sức mạnh từ đâu để làm chứng cho sự thật. Trước hết là lấy sức mạnh từ Thánh Thể. Qua ba ý tưởng sau:(1)Các thánh là những Tông đồ Thánh Thể qua đời sống của mình. (2)Thánh Thể chính là nguồn sức mình mạnh trong gian nan của các thánh. (3)Hy tế Thánh Thể - hy sinh mạng sống để làm chứng cho đức tin

Nối tiếp chương trình là bài nói chuyện của cha phó Bề trên giám tỉnh Giu-se Phan Ngọc Trợ, SSS. Trong bài nói chuyện của mình cha Giu-se nhắc đến tầm quan trọng của việc hành hương. Có 3 việc phải làm: (1) Phải dâng thánh lễ để Tạ ơn Chúa mọi nơi mọi lúc, (2) Dâng thánh lễ để cầu nguyện cho người sống và người chết, (3) Dâng thánh lễ để hiệp thông giữa Thiên Chúa và loài người. Khi chúng ta sống được 3 điểm trên là chúng ta đang sống Mầu Nhiệm Thánh Thể.

Kế tiếp cha Giu-se giải đáp một số thắc mắc của các hội viên.
Sau thời gian giải lao, các hội viên được thầy Giu-se Trần Tiến Thạo kể về lịch sử của Tiểu Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Sở Kiện, cũng như nghe về hạnh của các thánh tử đạo Việt Nam.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 11g. Khởi đầu đoàn rước là Thánh Giá nến cao, đại diện các Huynh Đoàn, hội kèn giáo xứ Phong Lâm, sau đó quý cha đồng tế. Mọi người cùng tiến bước vào nhà Chúa trong bài ca nhập lễ.
Trong bài giảng lễ, cha Mar –Aug Bùi Văn Hồng Phúc, SSS chia sẻ đề tài: Tử Đạo Trong Đời Sống Gia Đình. Cha nhấn mạnh chúng ta cần học tập nơi các thánh tử đạo tinh thần tử đạo. Sau đó mời gọi mọi người tử đạo trong đời sống gia đình qua ba khía cạnh: phục vụ, hy sinh và tha thứ. Để kết luận, ngài mời gọi các thành viên thường xuyên chầu Chúa Giê-su Thánh Thể để có nguồn sức mạnh tử đạo trong đời sống gia đình.

Sau bài giảng, các hội viên cùng đọc lại Lời Tuyên Hứa trong bầu khí sốt sắng và trang nghiêm. Ai nấy cũng đều quyết tâm giữ lời tuyên hứa cách trọn vẹn trong đời sống của mình.

Kết thúc Ngày Sống Thánh Thể, mọi người cùng chung vui với nhau trong bữa cơm huynh đệ.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể, qua lời chuyển cầu Đức Mẹ Thánh Thể và cha thánh Tổ phụ Eymard ban muôn vàn ân sủng và bình an xuống trên quý cha Dòng Thánh Thể và các hội viên Huynh đoàn Thánh Thể.

Đưa tin: MAPHUC,SSS

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.