Thánh Lễ Tuyên Khấn Trọn Đời Trong Dòng Thánh Thể

THÁNH LỄ TUYÊN KHẤN TRỌN ĐỜI

DÒNG THÁNH THỂ - 2/8/2018 

Chưa bao giờ những ca từ "Hồng ân Chúa như mưa như mưa..." lại đúng với trường hợp như sáng hôm nay, 2/8/2018.

Thánh lễ Tuyên Khấn Trọn Đời của 9 thầy Dòng Thánh Thể diễn ra trong bầu khí trang trọng và tràn đầy hồng ân của Chúa tại nhà thờ Khiết Tâm, Dòng Thánh Thể.

Rất khó để có thể xin chụp được một tấm ảnh chung với các thầy bởi xung quanh có biết bao thân nhân ân nhân đến chia vui và chụp ảnh trong ngày trọng đại này. Ai nấy cũng vui mừng phấn khởi.

Đúng 9g00, đoàn đồng tế tiến bước từ nhà xứ lên thánh đường, theo sau hương lửa và thánh giá nến cao là 9 thầy tuyên khấn trọn đời, và rất đông quý cha Dòng Thánh Thể, quý cha khách và quý cha nghĩa phụ.

Chủ tế thánh lễ và tiếp nhận lời khấn của các khấn sinh là cha Bề trên Giám tỉnh Phê-rô Trịnh Như Cung, SSS. Giảng lễ, cha Giu-se Nguyễn Văn Đoán, SSS. Trong bài giảng của mình, cha Giu-se nhấn mạnh chúng ta chỉ là những thụ tạo yếu đuối xấu xí và đáng thương nếu không có Chúa Giê-su Thánh Thể. Hãy biết noi gương thánh Tổ phụ, gắn kết đời mình với Chúa như cành nho và cây nho, để trổ sinh hoa trái yêu thương.

Nghi thức tuyên khấn trọn đời diễn ra trong bầu khí nghiêm trang, thánh thiêng. Bên dưới cộng đoàn, nhiều người đã không kìm được nước mắt khi nghe những lời quý thầy tuyên khấn KHIẾT TỊNH - KHÓ NGHÈO - TUÂN PHỤC đến trọn đời.

Sau thánh lễ, một vị phụ huynh của quý thầy Tân khấn sinh có đôi lời cám ơn Tỉnh dòng và quý khách.

Thánh lễ kết thúc với bữa cơm huynh đệ trong khuôn viên nhà Dòng.

MAPHUC, SSS