Hội thao truyền thống Di Dân lần IV tại Khiết Tâm - Dòng Thánh Thể

HỘI THAO TRUYỀN THỐNG KHỐI DI DÂN LẦN IV

DÒNG THÁNH THỂ - GIÁO XỨ KHIẾT TÂM 

Chủ đề: NIỀM VUI HIỆP NHẤT 

Đúng 7g30, sáng ngày 12 tháng 06 năm 2015, các bạn trẻ Di Dân đã tụ họp tại sân nhà Dòng Thánh Thể. Ngày hội thao này có sự hiện diện: Cha Giuse Bề Trên Giám Tĩnh Dòng Thánh Thể, Cha Phaolô Maria Chánh xứ Khiết Tâm, quý Thầy Học Viện Thánh Thể, quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phụ Hộ và Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, quý Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ Khiết Tâm, và quý Ân Nhân. Đặc biệt, các bạn trẻ trong khối Di Dân của bóng đá Nam và bóng đá Nữ: 

  1.   1. Lớp Hiệp Nhất
  2.   2. Giới trẻ Phan sinh
  3.   3. Nhóm ve chai Phanxicô
  4.   4. Lớp Dự tu Gp Vinh
  5.   5. Ca đoàn Hiển Linh
  6.   6. Ca đoàn Gioan
  7.   7. Đồng hương Chúc A
  8.   8. Đồng hương Đức Lân
  9.   9. Đồng hương Lưu Mỹ
  10.   10. Đồng hương Minh Cầm 

Buổi khai mạc với Kinh Chúa Thánh Thần, các đội bóng Nam và Nữ chính thức bước vào những trận đấu vòng loại. Ngày hôi thao đã diễn ra trong một tháng, các trận đấu được thi đấu vào các ngày Chúa Nhật buổi sáng và buổi chiều. Các tuyển thủ của bóng đá Nam và Nữ đã thể hiện hết mình trong các trận đấu, từ cá nhân cho đến tập thể, cũng như những cổ động viên của các đội, đã có những tiếng hò reo và những băng reo bằng những tràng pháo tay giành tặng cho các tuyển thủ của mình.

Sau một tháng thi đấu, bóng đá Nam và Nữ cũng đã có ứng viên vô địch. Trong trận chung kết, nhà vô địch bóng đá Nam là Giới trẻ Phan Sinh, bóng đá Nữ là Lớp Hiệp Nhất. Kết thúc bộ môn bóng đá, các bạn trẻ Di Dân bước vào những trò chơi vận động trường. Những trò chơi này diễn ra trong vòng hai tiếng, thật sôi động và thử thách đối với các bạn trẻ tham dự. Các bạn trẻ đã thể hiện sự quyết tâm để giành chiến thắng cho đội mình. Từ những vận động viên cho đến các cổ động viên đã không ngừng hò reo và hòa chung vào những tràng pháo tay thật to và thật dài. Các trò chơi đã làm cho bầu khí ngày hội thao thật vui tươi, và những nụ cười dường như không ngừng nghỉ trên khuôn mặt của các bạn trẻ Di Dân. Kết thúc trò chơi vận đồng trường.

Trước khi bước vào chương trình phát thưởng và buổi ăn trưa Buffet, Cha Giuse Bề Trên Giám Tỉnh đã có một vài chia sẻ về ngày hội thao truyền thống khối Di Dân. Ngài đã chúc mừng các bạn trẻ Di Dân đã có những ngày hội thao thành công và ý nghĩa, tuy nhiên ngài cũng nhắc nhở các bạn trẻ hãy làm chứng cho Chúa, bằng lời nói, việc làm, và đời sống của mình. Sau lời chia sẻ của Cha Giuse, Cha Phaolô Maria đã làm phép của ăn và chúc các bạn có một buổi ăn trưa thật ngon miệng.

Sau buổi ăn trưa, ngày hội thao truyền thống Khối Di Dân Giáo xứ Khiết Tâm đã khép lại vào lúc 13g00 chiều, ngày 12 tháng 07 năm 2015.

Phêrô Nguyễn Trung Chánh,SSS

Trưởng Ban Di Dân

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.