Mừng Bổn Mạng nhóm Di Dân Công Giáo tại Giáo Xứ An Ngãi Đông, Giáo Phận Đà Nẵng

MỪNG LỄ THÁNH GIUSE THỢ - BỔN MẠNG NHÓM DI DÂN CÔNG GIÁO ĐÀ NẴNG

07.05.2017 TẠI GX. AN NGÃI ĐÔNG

Vào chiều Chúa nhật IV phục sinh, ngày 07.05.2016 khoảng 90 anh chị em di dân công giáo Đà Nẵng đã quy tụ về Giáo Xứ An Ngãi Đông mừng lễ bổn mạng nhóm, mừng kính thánh bổn mạng Giuse thợ.

Thành phần tham dự gồm có: cha bề trên Gioan B. Trần Đình Thắng,SSS; cha đặc trách Giuse Nguyễn Hoàng Phong,SSS và các bạn trẻ di dân công giáo trong toàn giáo phận.

Đúng 15h – 15h30: Đón tiếp. Mặc dù thời tiết khá nóng nhưng các bạn đến đúng giờ và gặp gỡ nhau trong niềm hân hoan, bạn nào cũng cười thật vui tươi, hớn hở.

Và đúng 15h30, nhóm bắt đầu sinh hoạt, các bạn kết thành một vòng tròn và bắt đầu chơi vài trò chơi khởi động. Các bạn vui vẻ chơi theo sự hướng dẫn của anh linh hoạt viên vui tính, người mới, người cũ bỗng dưng gần gũi và thân quen đến lạ, làm xua tan đi cái nóng oi ả, các bạn khoác vai nhau gần gũi  trong yêu thương đoàn kết. 

Đúng 16h thì nhóm bắt đầu vào nhà nguyện để bắt đầu giờ chia sẻ. Trước giờ chia sẻ, anh trưởng nhóm lên chào và giới thiệu về hoạt động của nhóm. Linh đạo của nhóm là: nối kết – yêu thương – phục vụ.

 

Và 16h15 cha bề trên Gioan B. Trần Đình Thắng,SSS chia sẻ với các bạn về chủ đề: “giá trị của lao động”. Dù lao động chân tay hay lao động trí óc, thì giá trị của chúng đều như nhau. Nếu như lao động chân tay trực tiếp làm ra sản phẩm thì lao động trí óc giúp cho lao động tay chân làm ra những sản tốt hơn. Và “qua lao động, con người được kêu gọi cộng tác vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa” (x. St 1,26). Và cha nhấn mạnh rằng: các bạn là người Ki tô Giáo, các bạn phải lao động và sống như thế nào cho chuẩn, để những người ngoại đạo tin yêu và trân trọng các bạn. Ngay cả những người cùng tôn giáo họ cũng luôn tin tưởng và học tập các  bạn, dù các bạn lao động ở bất cứ công việc nào thì vẫn phải giữ vững đức tin của mình. Cha mời gọi các bạn như những mục tử nhỏ, sống đức tin cho những người bạn, người em ngay nơi làm việc. Bài giảng thực tế và thú vị khiến ai nấy đều tập trung lắng nghe.

Sau bài chia sẻ của cha thì đúng 16h45, các bạn các bạn tập trung, ngồi vòng quanh bên thánh thể Chúa. Thật sâu lắng. Bao khó khắn, lo lắng, khó nhọc trong cuộc sống của các bạn trẻ xa nhà được trút hết cả cho Người bằng những lời cầu nguyện tự đáy lòng. Chắc hẳn Chúa đã lắng nghe và sẽ bổ sức cho các bạn. Nỗi lòng của những người con xa quê, quy tụ với nhau, cùng gặp gỡ nhau, cùng gặp gỡ Chúa thật là quý biết bao.

Đúng 17h30 các bạn chuẩn bị ôn hát, xưng tội và chuẩn bị cho thánh lễ lúc 18h30.

Thánh lễ mừng bổn mạng hôm nay lại trùng vào ngày lễ “Chúa chiên lành”. Cha kêu gọi tất cả các bạn là mỗi vị mục tử sống đời sống đức tin cho anh em, bạn bè nơi làm việc và nơi cuộc sống thường ngày. Trong bài giảng lễ, cha nhấn mạnh: “thế giới hiện nay đang không phải thèm khát đời sống vật chất, mà là đang thèm khát đời sống đức tin”. Kết thúc giờ lễ, anh chị em chụp hình lưu niệm cùng với cha.

Sau thánh lễ có bữa tiệc buffet mừng bổn mạng nhóm lúc 17h30 tại Cộng Đoàn Thánh Thể An Ngãi Đông. Bữa tiệc mừng bổn mạng có sự góp măt của quý cha, quý HĐMV giáo xứ, các hội đoàn và anh chị em di dân.

Bữa tiệc kết thúc vào 21h30, tất cả mọi người ra về và tặng kèm theo 01 móc khóa nhỏ làm quà lưu niệm của nhóm. Buổi lễ mừng bổn mạng di dân Công giáo Đà Nẵng diễn ra trong niềm hân hoan và thành công tốt đẹp. Nguyện xin thánh quan thầy cầu bầu cùng Chúa ban cho anh chị em dồi dào hồng ân Chúa, để  mãi cháy bừng ngọn lửa của di dân – con cái Chúa.

(Maria Lê Thị Thơm – P. Nhóm di dân CG ĐN)

 

 

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.