Họp mặt truyền thống Di Dân tại Khiết Tâm - Dòng Thánh Thể

HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG DI DÂN TỈNH DÒNG THÁNH THỂ

Giáo xứ An Phú – Long Thạnh Mỹ - Khiết Tâm

(02/09/2015)

Chủ đề: LOAN BÁO TIN MỪNG

Theo truyền thống ngày họp mặt các bạn trẻ Di dân của Tỉnh Dòng Thánh Thể, vào ngày 02 tháng 09 hàng năm, mọi năm Tỉnh Dòng chỉ tổ chức cho các bạn gặp gỡ trong một ngày, từ buổi sáng đến chiều là kết thúc chương trình. Tuy nhiên, năm nay, Tỉnh Dòng muốn tạo cho các bạn có sân chơi và thời gian dài hơn. Chương trình bắt đầu từ chiều thứ ba ngày 01 tháng 09, lúc 18g30 cho đến trưa thứ tư ngày 02 tháng 09 sẽ kết thúc.

Ngày họp mặt Di dân Tỉnh Dòng năm nay, có sự hiện diện: Cha Giuse Bề Trên Giám Tỉnh, Cha Phaolô Maria Trưởng Ban Sứ Vụ Tỉnh Dòng, Cha Giuse Bề Trên Cộng đoàn Gx An Phú, Thầy Phêrô Phụ trách Di dân Tỉnh Dòng, Thầy Gioan Kim Gx Long Thạnh Mỹ, quý Thầy Học Viện Dòng Thánh Thể, Ban Mục vụ Di dân Gx Khiết Tâm, và các bạn trẻ Di dân của ba Gx An Phú – Long Thạnh Mỹ - Khiết Tâm, tổng số là 200 bạn.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Đúng 18g30, các bạn trẻ Di dân của ba Gx có mặt tại khuôn viên Thánh đường Gx Khiết Tâm. Các bạn được chào đón, sinh hoạt, băng reo, và kết thành vòng tròn. Bầu không khí trong ngày họp mặt thật vui tươi và phấn khởi, đã được thể hiện trên khuôn mặt của các bạn. Những trò chơi sinh hoạt và băng reo nối kết các bạn thành một vòng tròn trong tình hiệp nhất. 

Buổi khai mạc đêm lửa trại được bắt đầu lúc 19g30, với những phần nghi thức cho đêm lửa trại, Cha Giuse đã nói lên đôi điều ý nghĩa về ánh sáng và bóng tối, để trước khi bước vào phần khai mạc đêm lửa trại. Cha Phaolô Maria đã chính thức tuyên bố khai mạc đêm lửa trại trong ngày họp mặt truyền thống Di dân Tỉnh Dòng Thánh Thể.

Ánh lửa của đêm lửa trại một ngày một bùng lên, cùng hòa quyện với những vũ điệu của những tiết mục văn nghệ thật đặc sắc, những trò chơi được quý Thầy sinh hoạt thật vui tươi, và tạo nên một bầu khí nhộn nhịp của đêm lửa trại. 

Đúng 9g30, đêm lửa trại dần dần khép lại, cùng với những ngọn nến lung linh được thắp lên trên tay các bạn trẻ. 

Với 30phút được quỳ bên Thánh Thể, Cha Phaolô đã có những tâm tình và chia sẻ với các bạn trẻ Di dân đang sống trong một thế giới có nhiều thay đổi, có những khó khăn và lo lắng đối với các bạn sống xa quê. Và giờ Chẩu Thánh Thể kết lúc 10g00. 

Sáng thứ tư ngày 02 tháng 09, Thánh lễ bắt đầu lúc 6g30, do Cha Phaolô Maria phụ trách, trong bài giảng, ngài chia sẻ với các bạn một vài cảm nghiệm về quê hương đất nước đã và đang còn nhiều khó khăn về nhiều lãnh vực, đó là những ưu tư mà các bạn phải thao thức trong việc loan bán Tin Mừng trong thế giới hôm nay. Sau Thánh lễ, các bạn tập trung về sân Nhà Dòng để nghe chia sẻ của Cha Giuse. Với một vài gợi ý và chia sẻ, Cha Giuse mong muốn các bạn làm chứng cho Tin Mừng bằng đời sống từ lời nói cho đến việc làm, nơi phòng trọ, công sở làm việc. 

Sau bài chia sẻ của Cha Giuse, các bạn bước vào trò chơi vận động trường, bữa ăn trưa buffet, và văn nghệ. Chương trình họp mặt ngày truyền thống Di dân Tỉnh Dòng Thánh Thể kết thúc lúc 13g00.

Phêrô Trung Chánh,sss      

                                                                            Trưởng Ban Di Dân

 

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.