NGÀY HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG DI DÂN LẦN V

TỈNH DÒNG THÁNH THỂ VIỆT NAM

NGÀY HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG DI DÂN LẦN V

(từ chiều ngày 01đến 02 tháng 09 năm 2016 - giáo xứ Khiết Tâm – An Phú) 

Chủ đề: MÔI TRƯỜNG HÔM NAY VÀ NGÀY MAI

                                                                   

Vào lúc 19g30 tối, ngày 01 tháng 09, các bạn trẻ di dân của hai giáo xứ Khiết Tâm – An Phú tập trung. Ngày họp mặt lần này, có sự hiện diện và đồng hành: Cha Giuse Bề Trên Giám Tỉnh, Cha Phaolô Maria  trưởng ban sứ vụ, Cha Phêrô đặc trách di dân Tỉnh Dòng, Cha Giuse Linh và Cha Giuse Hiếu đến từ giáo xứ An Phú, quý Thầy Học Viện Thánh Thể, đại diện Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ Khiết Tâm, quý Ân nhân, và khoảng 150 bạn trẻ di dân. Các bạn được chào đón, băng reo và sinh hoạt vòng tròn.

Đúng 8g00, chương trình lửa trại được bắt đầu bằng những bài hát sinh hoạt, băng reo. Những trò chơi dành cho các bạn trẻ thật vui tươi và sinh động, lần lượt từ các trò chơi và những bài hát vũ điệu được trình bày của các nhóm đến từ hai giáo xứ. Đêm lửa trại được khép lại lúc 22g00.

Sau đó, giờ Chầu Thánh Thể do Cha xứ Phaolô Maria phụ trách, ngài chia sẻ và mời gọi các bạn trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, ngài cũng nhắc nhở cho các bạn trẻ về hai từ “quê hương”. Ngài mời gọi các bạn trẻ cầu nguyện cho đất nước Việt Nam chúng ta. Giờ Chầu Thánh Thể kết thúc vào lúc 23g00.

Sáng ngày 02 tháng 09, các bạn tập trung tập thể dục buổi sáng. Sau đó, các bạn bước vào hai trận chung kết bóng đá nam – nữ. Kết quả, giải nhất bóng đá nam thuộc về nhóm Phan Sinh, và giải nhất bóng đá nữ thuộc về nhóm Lưu Mỹ. Tiếp đến, Cha Giuse Bề Trên Giám Tỉnh có bài nói chuyện và gặp gỡ các bạn. Ngài cũng dựa trên tinh thần Thông điệp “LAUDATO SI” của Đức Thánh Cha Phanxicô để chia sẻ với các bạn trẻ.

Sau bài nói chuyện của Cha Giuse, các bạn bước vào trò chơi vận động trường. Tổng cộng với ba trò chơi lớn, các bạn đã tham gia nhiệt tình và thể hiện tinh thần hết mình, từ cá nhân cho đến tinh thần đồng đội. Khép lại trò chơi vận động trường, chương trình trao giải thưởng cho các đội và tiệc Buffet.

Kết thúc ngày họp mặt truyền thống di dân lần V của Tỉnh Dòng Thánh Thể vào lúc 13g00, các bạn trẻ chia tay nhau và hẹn gặp lại nhau năm tới.

 

© 2016 Dongthanhthe.net. All rights reserved.