Suy ngẫm: Ngỡ Ngàng

NGỠ NGÀNG!

Trong thế giới hôm nay, người ta đề cập nhiều đến vai trò nam nữ bình đẳng. Tôi cứ nghĩ vậy thôi, vì có rất nhiều việc không thể nào bình đẳng được như người ta đang cố gắng “vận động!”. Theo thời gian như được cởi trói, bên sự khuyến khích, tạo cơ hội... để rồi những người được mệnh danh là “chân yếu tay mềm” đã vượt qua những thách đố làm cho tôi phải ngỡ ngàng!

Chẳng hạn như chuyện một “Nữ công dân Na Uy Gunn Narten trở nên nổi tiếng trên mạng Instagram khi là một lính cứu hỏa hấp dẫn nhất trên thế giới. ”

Hay là câu chuyện của chị “HOÀNG THỊ MINH HỒNG - Người phụ nữ Việt Nam 2 lần thám hiểm Nam Cực”, sau một người phụ nữ khác “Người phụ nữ Hàn Quốc đầu tiên chinh phục 14 ngọn núi cao nhất. Theo báo chí cho biết chị Lee Miller là một là người mẫu cho các chiến dịch quảng cáo thời trang cho tạp chí Vogue và những tạp chí khác trong những năm 1920, đã từ bỏ để đi theo một nghề đầy nguy hiểm là trở thành phóng viên ảnh người Mỹ của tạp chí Vogue trong Thế chiến thứ 2.

Và mới đây Một nữ nhiếp ảnh gia quân đội Hilda Clayton ngay sau khi chụp ảnh cận cảnh vụ nổ trong chương trình huấn luyện binh sĩ tại Afghanistan đã thiệt mạng.

Lục quân Mỹ vừa công bố một bức ảnh ghi lại cận cảnh một vụ nổ trong chương trình huấn luyện binh sĩ tại Afghanistan khi một quả đạn cối bất ngờ phát nổ ngay trong nòng, cướp đi sinh mạng của 5 người.

Hiện nay, còn có những nhà báo nữ như Clayton đang bất chấp mọi khó khăn để theo đuổi con đường sự nghiệp đầy chông gai này.

Những sự việc kể trên cùng biết bao công việc khác mà người phụ nữ hôm nay đang đảm nhiệm đã làm cho nhiều người đàn ông phải ngả mũ ngưỡng mộ, bái phục.

Thế mà, mới đây lại có những hình ảnh làm người khác nhìn vào phải tiếc nuối, tuy những người đó không được xếp vào loại “hoa hậu, mỹ nữ” thì cũng được kể là những người làm cho nhiều người đàn ông phải điên đảo!!!

Chẳng hạn như vào ngày 11/03/2017, ban chuyên án đã bắt giữ bà trùm Trần Kim Yến (SN 1987, ngụ Q.3) xinh như hot girl cầm đầu đường dây ma túy cùng 3 đàn em khác. Hai đối tượng Lê Thành Nguyên (SN 1977) và Lê Quý Long (SN 1959, cùng ngụ Q.3) được ban chuyên án bàn giao cho phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ để mở rộng điều tra, xử lý trong vụ việc giúp sức cho Yến “chạy án” giải cứu người tình...

Ngoài ra, trong một sự kiện khác đó là 'ông trùm' ngồi tù vẫn chỉ đạo buôn ma túy. Bị cáo buộc cầm đầu đường dây buôn gần 300 bánh heroin, "ông trùm ma tuý thành Vinh" nhận 2 bản án tử hình đã nói lời cuối cùng là khuyên mọi người tránh xa những việc làm tội lỗi như mình. Tuy nhiên khi Nguyễn Thị Hương (người tình của Tuấn) chỉ bị truy tố tội không tố giác tội phạm. Ông trùm ma tuý 2 lần lĩnh án tử hình đã quyết chống án để "kéo" goá phụ có nhan sắc này "cùng chết" trong vụ án này. Mặc dù trước đó, ông đã dành những lời có cánh nói về ân nghĩa của người tình hơn tuổi. 

..............

Đọc những câu chuyện này chỉ biết than thở đúng cuộc đời là một “bi kịch” chẳng ai ngờ!

Và lại chẳng có thể ngờ, khi mới đây vào ngày 01/06 một dường dây được mệnh danh là “Đường dây ma túy khủng nhất Việt Nam, ông trùm đi siêu xe 25 tỷ!” bị phá vỡ, có 15 đối tượng bị bắt giữ, trong số các đối tượng này có tới 04 “bóng hồng” có liên quan được gọi dưới cái tên là “Giúp điều hành việc buôn bán”.

Trong số 04 bóng hồng đó, có một người có một vai trò quan trọng nhất chính là người tình của ông trùm ma túy, và người này qua hình ảnh cho thấy thật là “xinh”. Tôi nhìn hình rồi chép miệng tiếc rẻ!

Câu chuyện tới đó rồi sẽ lắng xuống chờ ngày đem ra xét xử để luận tội phân minh. Vậy mà vào ngày 03/06 vừa qua có nhiều bài báo lại đề cập đến con người có vẻ đẹp đó khi chạy hàng tít hấp dẫn đập vào mắt mọi người “Vẻ đẹp bốc lửa của hot girl Ngọc Miu trong tập đoàn ma túy Hoàng Béo”, ngoài những sự việc kể về việc làm trước đây trong vai trò là diễn viên còn có một số hình ảnh đầy hấp dẫn trong một vài bộ phim cô được mời tham gia, đọc xong làm cho tôi phải sửng sờ!

 

Vũ Hoàng Anh Ngọc (nickname Ngọc Miu)

Đúng thế, khi đọc tôi đã phải đi từ sự ngưỡng mộ này đến ngưỡng mộ khác, trước một vẻ đẹp gọi là “trời” ban cho, để rồi tôi giật mình, mà tự hỏi: hình như cô đã xử dụng không đúng mục đích mà “Trời” muốn! Không biết ngày mai khi xét xử thì tòa án sẽ luận tội ra sao, nhưng ngay bây giờ thì chắc có lẽ trong tâm hồn của người ấy đã và đang bị luận phạt rồi!!!

Từ những sự kiện kể trên, để tôi nhớ đến ân ban của Thiên Chúa dành cho mỗi người, Ngài ban cho con người những “vẻ đẹp tuyệt vời” qua việc tạo dựng con người giống hình ảnh Ngài, và trao ban mọi sự mà Ngài có cho con người để con người được sống và sống tốt đẹp, hoàn hảo trọn vẹn. Như vậy, tôi đã xử dụng chúng làm sao để đem lại ích lợi cho bản thân và cho mọi người, cũng như để làm cho công trình sáng tạo của Ngài được tốt đẹp hoàn hảo, như sau mỗi lần Ngài tạo dựng nên vũ trụ này và Ngài đã hài lòng.

Đừng nghĩ rằng tôi đã làm đúng, làm phải...như thế là đủ lắm rồi.

Mà phải hỏi rằng trước sự việc đó, tôi làm đúng như thế nào? Đúng theo ý tôi, đúng theo ý một số người hay là đúng cho nhiều người hôm nay và ngày mai; nhưng cần nhất là có đúng với ý của Thiên Chúa để “Danh Chúa được cả sáng không?”

Với việc tôi cho là phải đó, tôi phải tự hỏi những điều cho là phải đó, phải với ai, có phải với hết mọi người không, và những điều phải này có dẫn tới những điều phải tốt đẹp hơn lên không? Và nhất là có đi đúng với lẽ phải mà Đức Giêsu Kitô đã nói và đã làm không?

Suy nghĩ, để dừng lại, mà điều chỉnh cuộc sống mình đi cho “đúng”. Đừng để quá trễ, mà phải lãnh hậu quả không ngờ do chính cái “sai” của mình! Đến lúc này có hối hận đến bao nhiêu cũng chẳng còn kịp!!!

Thiên Quang sss